Nhiều trường Đại học ở TP.HCM chuyển sang học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, các trường ĐH ở TP.HCM chuyển qua học trực tuyến. Trước đó, nhiều trường đã thông báo tạm 'đóng cửa' đến hết tuần này.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học trực tuyến - Ảnh: VietNamNet
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học trực tuyến - Ảnh: VietNamNet

Sáng 2/12, Trường ĐH Công nghệ TP HCM thông báo cho SV, học viên nghỉ học từ ngày 2 đến hết ngày 6/12. Tại trường này, trong thời gian còn cách ly tại nhà, 1 tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines mắc Covid-19 (bệnh nhân 1342) đã đến tập trung cùng 25 học viên khác vào ngày 22/11 để bắt đầu chương trình đào tạo từ xa.

Sau cuộc họp ngắn vào sáng 2/12 về phương án phòng chống dịch, Trường ĐH Sư phạm TP HCM đã quyết định cho toàn bộ SV, học viên nghỉ học từ 12 giờ cùng ngày đến hết ngày 13/12. Trường này có 1 SV được xác định là F1 vì đã tham gia lớp học của giáo viên tiếng Anh là bệnh nhân 1347.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chuyển qua học trực tuyến từ ngày 3/12 đến hết ngày 10/12 cho tất cả các hệ, trình độ đào tạo tại TP.HCM. Việc học sẽ diễn ra cả ban ngày và ban đêm.

Sau khi đóng cửa KTX 135B, Trần Hưng Đạo vào sáng qua, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM tạm ngưng các hoạt động dạy học với sinh viên bậc ĐH và CĐ từ ngày 3/12 đến hết 6/12.

Từ ngày 7/12, các học phần lý thuyết chuyển sang học trực tuyến. Các học phần thực hành sẽ được các khoa thực hiện giãn cách khi giảng dạy. Nhà trường không tổ chức thi giữa học kỳ 1 năm học 2020-2021 đối với khoá 2019 và 2020 trong thời gian từ ngày 7-12/12.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng quyết định dừng các hoạt động học tập, thực tập, kiến tập từ ngày 3/12 đến hết 6/12. Từ ngày 7/12, trường tổ chức dạy trực tuyến với các học phần lý thuyết.

Từ ngày 7/12 đến 14/12, các lớp học phần lý thuyết có hơn 50 sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ học trực tuyến. Giảng viên phải giảng dạy trong khung giờ theo thời khóa biểu đã phân công trước đó.

Còn với các lớp học lý thuyết có sĩ số sinh viên từ 50 trở xuống, các lớp thực hành thí nghiệm, Giáo dục thể chất, An ninh Quốc phòng vẫn, nhà trường vẫn tổ chức giảng dạy trên lớp theo khung thời gian như thời khóa biểu, nhưng bắt buộc sinh viên, giảng viên phải đeo khẩu trang. Nhà trường khuyến khích giảng viên sử dụng 20% thời lượng môn học để thực hiện kế hoạch giảng dạy trực tuyến.

Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.
Nguy cơ gia tăng rủi ro hệ thống từ bùng nổ công cụ an ninh mạng AI
Nguy cơ gia tăng rủi ro hệ thống từ bùng nổ công cụ an ninh mạng AI
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh chóng của các công cụ an ninh mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi căn bản cán cân giữa tấn công và phòng thủ trong không gian số. Tuy nhiên, đà phát triển này cũng có thể tạo ra những rủi ro mới vượt ngoài khả năng kiểm soát hiện nay.