Nhiều trường đại học tại TP Hồ Chí Minh công bố điểm sàn xét tuyển đại học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/8, nhiều trường đại học tại TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngày 17/8, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) chính thức công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cho 51 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy tại trường. Theo đó, điểm xét tuyển các ngành dao động từ 18 - 20 điểm.

Nhiều trường đại học tại TP Hồ Chí Minh công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 1
Điểm xét tuyển các ngành trường HUTECH dao động từ 18 - 20 điểm.

Cụ thể, ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô và Marketing nhận hồ sơ xét tuyển từ 20 điểm; các ngành Quản trị kinh doanh, Quan hệ công chúng và Truyền thông đa phương tiện nhận hồ sơ từ 19 điểm. Các ngành còn lại xét tuyển từ 18 điểm trở lên. Riêng đối với ngành Dược học, Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho nhóm ngành Khoa học sức khỏe.

Hội đồng tuyển sinh HUTECH cho biết, điểm xét tuyển là tổng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đã tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định. Theo đó, thí sinh đạt từ ngưỡng điểm xét tuyển nêu trên trở lên có thể đăng ký xét tuyển bằng cách điều chỉnh nguyện vọng (hoặc đăng ký mới nguyện vọng) vào HUTECH với mã trường là DKC. Thí sinh điều chỉnh trong thời gian quy định (từ 29/8 - 05/9), theo hình thức điều chỉnh trực tuyến tại cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhiều trường đại học tại TP Hồ Chí Minh công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 2
Riêng đối với 3 ngành thuộc khối sức khoẻ gồm Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học trường HUTECH sẽ lấy mức sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Được biết, bên cạnh xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, HUTECH đồng thời xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh, xét tuyển học bạ 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Theo đó, đối với phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL đợt 2, HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển từ 15/8 đến 30/9. Điểm nhận hồ sơ tất cả các ngành là từ 650 điểm trở lên; riêng ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học nhận hồ sơ từ 700 điểm, ngành Dược học từ 725 điểm.

Đối với hai phương thức xét tuyển học bạ, HUTECH hiện nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành đến ngày 20/8, đợt tiếp theo đến 31/8. Điểm nhận hồ sơ tất cả các ngành là từ 18 điểm; riêng ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học từ 19.5 điểm, ngành Dược học từ 24 điểm (thí sinh cần đạt thêm điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT dành cho nhóm ngành Khoa học sức khỏe).

Riêng với các ngành có tổ hợp xét tuyển gồm môn Năng khiếu (môn Năng khiếu Âm nhạc với ngành Thanh nhạc và môn Năng khiếu Vẽ với ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Kiến trúc), thí sinh có thể tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (vào các ngày 21/8, 4/9 và 18/9) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Nhiều trường đại học tại TP Hồ Chí Minh công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 3
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh cũng đã công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học, theo đó điểm sàn một số ngành năm nay tăng 1 -2 điểm so với năm trước.

Tương tự, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh cũng đưa ra mức điểm nhận hồ sơ cho 29 ngành đào tạo trình độ đại học. Theo Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh, so với năm 2020, mức điểm nhận hồ sơ năm nay có khá nhiều ngành tăng từ 1 – 2 điểm. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là 20 điểm ở ngành Quan hệ quốc tế, Kinh doanh quốc tế. Các ngành Marketing, Công nghệ truyền thông, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng điểm nhận hồ sơ 19. Các ngành còn lại điểm sàn 18. Đây là các mức điểm tối thiểu thí sinh cần đạt để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP Hồ Chí Minh đã thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là 22 điểm cho tất cả các ngành và các tổ hợp xét tuyển. Mức điểm nhận nhận hồ sơ xét tuyển là điểm thấp nhất mà thí sinh được đăng ký xét tuyển vào trường. Bên cạnh đó, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ- Tin học TP Hồ Chí Minh cũng công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành theo phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với mức điểm sàn dao động từ 16 đến 18 điểm. Hai ngành có điểm sàn cao nhất ở mức 18 điểm là Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Còn Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, cũng đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành (điểm sàn) là 18 và 20 điểm đối với cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh, còn tại phân hiệu Vĩnh Long là 16 điểm. Theo đó, tại cơ sở TP Hồ Chí Minh mức điểm tối thiểu là 20 điểm đối với các ngành thuộc Chương trình Chuẩn, chương trình Cử nhân Chất lượng cao như ngành Kinh tế, ngành Quản trị nhân lực, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành Kinh doanh thương mại, Ngành Marketing, ngành Tài chính – Ngân hàng, ngành Kế toán, ngành Quản trị khách sạn, ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Thương mại điện tử. Các ngành chương trình Cử nhân tài năng như ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Marketing, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Tài chính - Ngân hàng, ngành Kế toán cũng có mức điểm tối thiếu điểm sàn xét tuyển là 20.

Chương trình Chuẩn, chương trình Cử nhân Chất lượng cao của các ngành như Kinh tế đầu tư, Bất động sản, Kinh doanh nông nghiệp, Kiểm toán, ngành Bảo hiểm, ngành Tài chính quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Toán kinh tế, Thống kê kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Luật kinh tế, ngành Luật, Quản lý công, Kiến trúc đô thị và ngành Quản lý Bệnh viện có mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển là 18 điểm.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.