Nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ Tết sớm

0:00 / 0:00
0:00
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường ĐH đã thông báo cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên nghỉ Tết sớm.
Nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ Tết sớm

Chiều 31/1, cơ quan chức năng ghi nhận thêm 36 ca mắc Covid-19, trong đó có một sinh viên Trường ĐH FPT. Ngay sau đó, nhà trường yêu cầu sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên và những cá nhân đã tới Trường ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc từ ngày 25/1 nghiêm túc tự cách ly tại chỗ. Ngưng tất cả các lịch trình di chuyển ngay từ thời điểm nhận được thông báo.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã phát đi thông báo cho sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, toàn bộ sinh viên, học viên nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 29/1 đến ngày 20/2. Lịch học tập bắt đầu từ ngày 22/2 và nếu có thay đổi nhà trường sẽ thông báo sau.

Nhà trường lưu ý: Trong thời gian nghỉ học, sinh viên, cán bộ, giảng viên cập nhật thông tin, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Sở/Bộ Y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone và thực hiện thông điệp “5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tục tập – Khai báo y tế".

Trường ĐH Công Đoàn cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán từ 1/2 đến hết ngày 21/2.

Trường ĐH Ngoại thương cũng thông báo đến toàn bộ sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến hết kỳ nghỉ Tết như kế hoạch. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng phương án học trực tuyến sau nghỉ Tết trong trường hợp xấu nhất.

Trường ĐH Thương mại nghỉ Tết từ thứ 7 (ngày 30/1) đến hết thứ 6 (ngày 19/2 tức ngày mồng 8 tháng Giêng).

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở GD-ĐT.

Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu: Các Sở GD&ĐT, các cơ sở GD-ĐT, các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở GD-ĐT.

Rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng...; duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Thực hiện nghiêm túc ứng dụng “An toàn Covid-19” theo yêu cầu tại Công văn số 4594/BGDĐT-GDTC ngày 30/10/2020 của Bộ GD&ĐT.

Theo Giáo dục & Thời đại
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.