Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

Sau 2 ngày người dân H.Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, chiều 25.10, nhiều tuyến phố ở nội thành Hà Nội đã ngập ngụa rác thải sinh hoạt vì không được thu gom, gây ô nhiễm môi trường.
Nhiều người dân ở Hà Nội bức xúc vì lãnh đạo TP.Hà Nội không giải quyết dứt điểm được vấn đề đền bù di dời, khiến người dân ở H.Sóc Sơn nhiều lần chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, gây ùn ứ, ô nhiễm môi trường nội thành Hà Nội. Ảnh: Đan Hạ
Nhiều người dân ở Hà Nội bức xúc vì lãnh đạo TP.Hà Nội không giải quyết dứt điểm được vấn đề đền bù di dời, khiến người dân ở H.Sóc Sơn nhiều lần chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, gây ùn ứ, ô nhiễm môi trường nội thành Hà Nội. Ảnh: Đan Hạ

Sau khi bãi rác Nam Sơn (H.Sóc Sơn, Hà Nội) buộc phải tạm dừng tiếp nhận rác thải sinh hoạt do người dân ở các xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (H.Sóc Sơn) chặn xe chở rác từ tối 23.10, theo ghi nhận của Thanh Niên vào chiều 25.10, ở một số quận nội thành như Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy,… rác chất đống ven đường không được thu gom, gây ô nhiễm, mất mỹ quan.

“Hai ngày nay không thấy công nhân đến thu gom rác. Rác thải sinh hoạt chất thành đống, thối rữa, bốc mùi không ai chịu được. Không hiểu vì sao lãnh đạo TP.Hà Nội để người dân ở gần bãi rác chặn xe mãi như vậy? Mỗi lần họ chặn xe chở rác là dân nội thành cực khổ vì ô nhiễm môi trường”, ông Nguyễn Đức Quyết (61 tuổi), một hộ dân sống ở phố Tây Sơn, Q.Đống Đa, bức xúc.

Xách túi rác được bọc kín từ trong ngõ đi ra, bà Nguyễn Thị Tuyết (67 tuổi), nhà ở phố Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, cho biết dù nhà bà đã hạn chế xả rác, lưu giữ trong nhà nhưng chỉ qua 1 ngày là bốc mùi không chịu được, buộc phải mang ra đường vứt.

Bà Tuyết cũng như nhiều người dân đều bày tỏ nguyện vọng các cấp lãnh đạo  TP.Hà Nội giải quyết dứt điểm vấn đề rác thải, không để ùn ứ như bây giờ, nhất là có biện pháp để người dân ở H.Sóc Sơn không chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn thêm lần nào nữa.

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 1

Rác thải sinh hoạt không được thu gom, chất đống ở nhiều tuyến đường thuộc Q.Thanh Xuân, trong đó có phố Nguyễn Huy Tưởng... ẢNH ĐAN HẠ

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 2
Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 3

... và ven đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân. ẢNH ĐAN HẠ

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 4

Rác thải sinh hoạt được chất đống trên xe thu gom rác từ khi người dân H.Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 5

Đây là hình ảnh ghi lại tại phố Thái Thịnh, đoạn gần đầu ngõ 102. ẢNH ĐAN HẠ

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 6

Rác lưu cữu gây ô nhiễm cho các hộ dân sinh sống gần các tuyến phố cũng như người đi đường. ẢNH ĐAN HẠ

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 7

Hàng chục xe chở rác cũng đang tập kết ở phố Yên Lãng, bốc mùi hôi thối. ẢNH ĐAN HẠ

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 8

Tại các Q.Cầu Giấy, Ba Đình, Hai Bà Trưng... người đi đường rất dễ thấy hình ảnh xe thu gom đầy rác để ở ven đường như thế này. ẢNH ĐAN HẠ

Theo Thanh Niên
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.