Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

Sau 2 ngày người dân H.Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, chiều 25.10, nhiều tuyến phố ở nội thành Hà Nội đã ngập ngụa rác thải sinh hoạt vì không được thu gom, gây ô nhiễm môi trường.
Nhiều người dân ở Hà Nội bức xúc vì lãnh đạo TP.Hà Nội không giải quyết dứt điểm được vấn đề đền bù di dời, khiến người dân ở H.Sóc Sơn nhiều lần chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, gây ùn ứ, ô nhiễm môi trường nội thành Hà Nội. Ảnh: Đan Hạ
Nhiều người dân ở Hà Nội bức xúc vì lãnh đạo TP.Hà Nội không giải quyết dứt điểm được vấn đề đền bù di dời, khiến người dân ở H.Sóc Sơn nhiều lần chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, gây ùn ứ, ô nhiễm môi trường nội thành Hà Nội. Ảnh: Đan Hạ

Sau khi bãi rác Nam Sơn (H.Sóc Sơn, Hà Nội) buộc phải tạm dừng tiếp nhận rác thải sinh hoạt do người dân ở các xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (H.Sóc Sơn) chặn xe chở rác từ tối 23.10, theo ghi nhận của Thanh Niên vào chiều 25.10, ở một số quận nội thành như Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy,… rác chất đống ven đường không được thu gom, gây ô nhiễm, mất mỹ quan.

“Hai ngày nay không thấy công nhân đến thu gom rác. Rác thải sinh hoạt chất thành đống, thối rữa, bốc mùi không ai chịu được. Không hiểu vì sao lãnh đạo TP.Hà Nội để người dân ở gần bãi rác chặn xe mãi như vậy? Mỗi lần họ chặn xe chở rác là dân nội thành cực khổ vì ô nhiễm môi trường”, ông Nguyễn Đức Quyết (61 tuổi), một hộ dân sống ở phố Tây Sơn, Q.Đống Đa, bức xúc.

Xách túi rác được bọc kín từ trong ngõ đi ra, bà Nguyễn Thị Tuyết (67 tuổi), nhà ở phố Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, cho biết dù nhà bà đã hạn chế xả rác, lưu giữ trong nhà nhưng chỉ qua 1 ngày là bốc mùi không chịu được, buộc phải mang ra đường vứt.

Bà Tuyết cũng như nhiều người dân đều bày tỏ nguyện vọng các cấp lãnh đạo  TP.Hà Nội giải quyết dứt điểm vấn đề rác thải, không để ùn ứ như bây giờ, nhất là có biện pháp để người dân ở H.Sóc Sơn không chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn thêm lần nào nữa.

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 1

Rác thải sinh hoạt không được thu gom, chất đống ở nhiều tuyến đường thuộc Q.Thanh Xuân, trong đó có phố Nguyễn Huy Tưởng... ẢNH ĐAN HẠ

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 2
Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 3

... và ven đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân. ẢNH ĐAN HẠ

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 4

Rác thải sinh hoạt được chất đống trên xe thu gom rác từ khi người dân H.Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 5

Đây là hình ảnh ghi lại tại phố Thái Thịnh, đoạn gần đầu ngõ 102. ẢNH ĐAN HẠ

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 6

Rác lưu cữu gây ô nhiễm cho các hộ dân sinh sống gần các tuyến phố cũng như người đi đường. ẢNH ĐAN HẠ


Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 7

Hàng chục xe chở rác cũng đang tập kết ở phố Yên Lãng, bốc mùi hôi thối. ẢNH ĐAN HẠ

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập rác thải vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn - ảnh 8

Tại các Q.Cầu Giấy, Ba Đình, Hai Bà Trưng... người đi đường rất dễ thấy hình ảnh xe thu gom đầy rác để ở ven đường như thế này. ẢNH ĐAN HẠ

Theo Thanh Niên
Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh

(Ngày Nay) - Sáng nay, 1/12, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (1/12/1920-1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà văn hoá Đại tướng Lê Đức Anh (ở làng Bàn Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, quê nhà của Đại tướng).

Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản 2021: Tăng an toàn, giá không đổi
Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản 2021: Tăng an toàn, giá không đổi

(Ngày Nay) -  Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản cải tiến – mẫu sedan cỡ trung đẳng cấp chinh phục các doanh nhân theo đuổi phong cách sống năng động. Lexus ES mới được phân phối tại (02) đại lý - Lexus Thăng Long tại Hà Nội và Lexus Trung Tâm Sài Gòn tại TP. Hồ Chí Minh kể từ tháng 11/2020 .