Nhiều vụ cưỡi vali đi trên đường phố bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều vụ cưỡi vali tham gia giao thông trên đường phố gây xôn xao dư luận đã bị xử phạt.
Bà T. cưỡi vali đi trên đường Lê Duẫn bị lực lượng CSGT phát hiện xử phạt.
Bà T. cưỡi vali đi trên đường Lê Duẫn bị lực lượng CSGT phát hiện xử phạt.

Chiều 24/3, Phòng CSGT, Công an TPHCM cho biết, gần đây đã ghi nhận một số trường hợp người dân cưỡi vali di chuyển trên đường và tiến hành mời những người này lên làm việc. Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt và trong số đó, có 1 người quốc tịch nước ngoài.

Theo đó, Phòng CSGT Công an TPHCM đã phối hợp cùng Tổ CSGT địa bàn quận 1, Công an phường Bến Nghé mời ông Z.T. (SN 1950, quốc tịch Trung Quốc) lên làm việc.

Ông Z.T. là người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip cưỡi vali chạy giữa đường gây xôn xao dư luận vào ngày 20/3.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Z.T. thừa nhận đã cưỡi vali chạy trên đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé, quận 1). Qua đó, lực lượng chức năng đã giải thích về hành vi của ông Z.T. vi phạm luật giao thông đường bộ và lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy” với số tiền 225.000 đồng.

Nhiều vụ cưỡi vali đi trên đường phố bị xử phạt ảnh 1
Ông Z.T. làm việc với cơ quan chức năng.

Phòng CSGT (PC08), Công an TPHCM cũng đã mời làm việc và lập biên bản vi phạm lỗi tương tự đối với bà T.T.N.T. (SN 1982, ngụ quận 10, TP.HCM). Làm việc với lực lượng chức năng bà T. thừa nhận vào sáng 23/3, khi lưu thông trên đường Lê Duẫn, bà T. đã có hành vi cưỡi lên vali để chạy trên đường cho nhanh.

Bà T. cho biết, bản thân không phải theo "trào lưu" trên mạng xã hội mà do vali đồ của bà quá nặng nên mới có hành vi nói trên.

Thời gian gần đây, lực lượng CSGT TP.HCM ghi nhận một số trường hợp người dân cưỡi vali di chuyển trên đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho bản thân và những phương tiện khác. Phòng CSGT, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không sử dụng các phương tiện không được phép lưu thông trên đường phố, nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.