Nhiều vụ cưỡi vali đi trên đường phố bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều vụ cưỡi vali tham gia giao thông trên đường phố gây xôn xao dư luận đã bị xử phạt.
Bà T. cưỡi vali đi trên đường Lê Duẫn bị lực lượng CSGT phát hiện xử phạt.
Bà T. cưỡi vali đi trên đường Lê Duẫn bị lực lượng CSGT phát hiện xử phạt.

Chiều 24/3, Phòng CSGT, Công an TPHCM cho biết, gần đây đã ghi nhận một số trường hợp người dân cưỡi vali di chuyển trên đường và tiến hành mời những người này lên làm việc. Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt và trong số đó, có 1 người quốc tịch nước ngoài.

Theo đó, Phòng CSGT Công an TPHCM đã phối hợp cùng Tổ CSGT địa bàn quận 1, Công an phường Bến Nghé mời ông Z.T. (SN 1950, quốc tịch Trung Quốc) lên làm việc.

Ông Z.T. là người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip cưỡi vali chạy giữa đường gây xôn xao dư luận vào ngày 20/3.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Z.T. thừa nhận đã cưỡi vali chạy trên đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé, quận 1). Qua đó, lực lượng chức năng đã giải thích về hành vi của ông Z.T. vi phạm luật giao thông đường bộ và lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy” với số tiền 225.000 đồng.

Nhiều vụ cưỡi vali đi trên đường phố bị xử phạt ảnh 1
Ông Z.T. làm việc với cơ quan chức năng.

Phòng CSGT (PC08), Công an TPHCM cũng đã mời làm việc và lập biên bản vi phạm lỗi tương tự đối với bà T.T.N.T. (SN 1982, ngụ quận 10, TP.HCM). Làm việc với lực lượng chức năng bà T. thừa nhận vào sáng 23/3, khi lưu thông trên đường Lê Duẫn, bà T. đã có hành vi cưỡi lên vali để chạy trên đường cho nhanh.

Bà T. cho biết, bản thân không phải theo "trào lưu" trên mạng xã hội mà do vali đồ của bà quá nặng nên mới có hành vi nói trên.

Thời gian gần đây, lực lượng CSGT TP.HCM ghi nhận một số trường hợp người dân cưỡi vali di chuyển trên đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho bản thân và những phương tiện khác. Phòng CSGT, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không sử dụng các phương tiện không được phép lưu thông trên đường phố, nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”