Nhìn lại những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019

(Ngày Nay) - Cô giáo bắt học sinh tự tát, dùng thước đánh học sinh bầm lưng vì làm sai bài tập... là những vụ bạo lực học đường gây chấn động trong năm 2019.

Cô giáo bắt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái

Nhìn lại những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 ảnh 1

Ảnh: VTC News

Giữa tháng 1/2019, nhiều phụ huynh có con học lớp 4B, trường Tiểu học Trung Thành (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) làm đơn đề nghị Ban giám hiệu nhà trường xác minh làm rõ thông tin cô giáo Nguyễn Thị T. - chủ nhiệm lớp bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt.

Theo phản ánh của phụ huynh, do các em mất trật tự trong lớp nên bị cô giáo T. bắt phạt tự tát 50 cái, nếu em nào tát không kêu hoặc tát nhanh thì bị cô bắt tát lại.

Cô giáo dùng thước đánh học sinh tím lưng

Nhìn lại những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 ảnh 2

Lưng P. tím bầm sau khi bị cô chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh.

Chiều 7/3, do thấy học sinh làm bài tập không đúng, cô Phan Thị Xinh, là giáo viên chủ nhiệm lớp 2C trường tiểu học xã An Thắng, Hải Phòng có dùng thước kẻ đánh vào vùng lưng em P., gây ra một số vết bầm tím. Sau khi gây ra sự việc, biết mình sai nên cô đã gọi điện cho bố em và tối cùng ngày đã đến xin lỗi gia đình.

Sau đó, Ban giám hiệu trường tiểu học xã An Thắng, Hải Phòng phạt cô Xinh 5 triệu đồng và đình chỉ việc dạy học trong thời gian 1 tháng.

Cô giáo bắt học sinh thụt dầu 200 lần

Nhìn lại những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 ảnh 3

Em T. phải nhập viện vì bị cô giáo cho thụt dầu 200 cái vì không thuộc bài.

Tháng 5 vừa qua, cô Hồng Yến đã phạt em N.N.M.T, học sinh lớp 6, trường THCS Mỹ Phong, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho thụt dầu (2 tay nắm chéo qua 2 lỗ tay, ngồi xuống đứng dậy là tính 1 lần) 200 lần trước lớp, vì lỗi không thuộc bài.

Em T. chấp hành nhưng khi em thực hiện được khoảng 100 lần thì ngã gục do kiệt sức. Sau đó cô Hồng Yến cho T. về chỗ ngồi. Sau khi về nhà, gia đình phát hiện nam sinh có biểu hiện mệt mỏi, đi lại khó khăn nên gặng hỏi và đưa em này đi bệnh viện điều trị.

Nhà trường sau đó đã đề xuất xử lý kỷ luật khiển trách, đình chỉ dạy 6 tháng đối với cô Yến. Tuy nhiên, phụ huynh em T. không đồng ý, nên nhà trường tiếp tục xử lý kỷ luật cô giáo với hình thức cảnh cáo, đồng thời đề nghị xử phạt hành chính 5 triệu đồng. Các quyết định này được gửi cho gia đình nam sinh và được họ chấp nhận.

Đánh học sinh trong giờ thi ở Hải Phòng

Nhìn lại những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 ảnh 4

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang ở Hải Phòng bị đuổi việc vì tát, đánh nhiều học sinh.

Sáng 8/5/2019, tại trường Tiểu học Quán Toan (Hải Phòng), trong giờ kiểm tra của lớp 2A7, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên lớp 2A8) khi thực hiện nhiệm vụ giám sát có hành vi đánh nhiều học sinh.

Cụ thể, em Hoàng Gia Đức bị đánh nhiều lần khiến mặt em tấy đỏ, cẳng chân nhiều vết bầm tím. Cô Phạm Thị Vân (chủ nhiệm lớp 2A7) cũng tham gia đánh học sinh cùng cô Trang, vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nhà giáo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu kiểm tra lại việc kỷ luật cô Nguyễn Thị Thu Trang, có thể xử lý với hình thức cao nhất là cho thôi việc, thay vì đình chỉ 6 tháng.

Trường Tiểu học Quán Toan, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và ra hình thức xử lý kỷ luật với cô giáo Trang là buộc thôi việc. Còn cô gVân chịu hình thức kỷ luật là khiển trách.

Cô giáo đánh trẻ tụ máu môi 

Nhìn lại những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 ảnh 5

Bé B.A. bị cô giáo đánh đến bầm dập, tụ máu môi.

Ngày 18/6, sau khi gia đình chị Nguyễn Linh đón bé trai B.A 3 tuổi từ trường mầm nom Ecokids (tòa nhà R4, khu đô thị Goldmark City, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới tá hỏa phát hiện những vết bầm, hằn hình bàn tay trên mặt và môi bé cũng bị tụ máu tím bầm.

Khi đón con sau giờ học, thấy con có vết thâm bầm, bố mẹ cháu B.A đã hỏi cô giáo Nguyễn Thị Tâm thì cô giải thích do cháu và bạn giằng co cái chăn. Tuy nhiên, về nhà cháu kêu đau miệng, không chịu uống sữa, gia đình để ý kỹ phát hiện ra những vết hằn của 5 ngón tay trên má và vết tụ máu đen ở trong miệng của con và phản ánh lên nhà trường.

Bố mẹ cháu B.A yêu cầu nhà trường trích xuất camera thì thấy cảnh cô giáo có hành vi tát liên tiếp vào cháu bé khi con đang giằng co chăn với bạn cùng lớp giờ ngủ trưa. Tát xong, cô còn bế con ra góc khuất, không có camera. Lúc này, cô Nguyễn Thị Tâm thừa nhận đã tát cháu bé và xin lỗi gia đình. 

Ngay sau đó, lãnh đạo mầm non Ecokids đã chấm dứt hợp đồng dạy học đối với cô Nguyễn Thị Tâm.

Cô giáo bạo hành liên tiếp nhiều học sinh ở TP.HCM

Nhìn lại những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 ảnh 6

Hình ảnh cô H. đánh học sinh được camera ghi lại. 

Ngày 21/10, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú, TP.HCM đã ký quyết định kỷ luật đối với cô N.H.H, giáo viên trường tiểu học Phan Chu Trinh (TP.HCM). Mức kỷ luật là buộc thôi việc. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Trước đó, thông tin phụ huynh lớp 2/11, trường tiểu học Phan Chu Trinh, TP.HCM, nghi ngờ con mình bị giáo viên đánh nên lén đặt camera trong lớp để theo dõi từ ngày 27/8 đến 30/8. Phụ huynh sốc khi thấy hình ảnh cô giáo đánh, mắng hàng loạt học sinh trong lớp.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận trong ngành giáo dục. Sở đã đề nghị UBND quận Tân Phú xử lý nghiêm, có thể xem xét đưa ra khỏi ngành đối với cô N.H.H.

Một phụ nữ dạy kèm đánh dã man học sinh tiểu học

Nhìn lại những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động năm 2019 ảnh 7

Hình ảnh cô Thu đánh học sinh ở lớp dạy kèm. (Ảnh cắt từ clip)

Cuối tháng 12, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh các học sinh học thêm tại số 86C đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tấn Tài, Ninh Thuận bị người đứng lớp dùng thước gỗ đánh vào tay, mông; dùng tay tát vào mặt, nắm tóc. Sau khi bị đánh, các học sinh không dám kể với phụ huynh.

Cơ quan chức năng đã xác định điểm dạy thêm này do bà Phan Trần Linh Thu (49 tuổi, ở phường Tấn Tài, Ninh Thuận) thuê lại của một hộ dân để dạy kèm từ năm 2017 đến nay. Bà Thu tổ chức dạy học và thu học phí của 11 học sinh tiểu học đang theo học tại các trường trên địa bàn.

Quá trình cơ quan điều tra làm việc với phụ huynh và học sinh cho thấy, các phụ huynh đều không biết về việc con mình bị bà Thu đánh trong thời gian các cháu được gửi đến học vì các cháu về nhà không nói cho gia đình biết.

Theo lời khai của những học sinh (có sự giám sát của phụ huynh), trong quá trình học do không làm được bài tập nên bị bà Thu dùng thước gỗ đánh vào mông; dùng tay đánh vào mặt...

Hiện vụ đánh dã man học sinh đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
(Ngày Nay) - Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường khi VN Index tăng nhẹ lên 1264 điểm. Nhà đầu tư phấn khởi trước viễn cảnh vượt qua mốc 1270 điểm và lập đỉnh tại 1300 điểm.
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.
Park Jae-kyung, Vụ trưởng Vụ các vấn đề ASEAN và Đông Nam Á của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)
Mỹ và Hàn Quốc hội đàm về thúc đẩy hợp tác với ASEAN
(Ngày Nay) - Mỹ và Hàn Quốc đã hội đàm hôm 13/5 về cách thức tăng cường hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dựa trên chính sách hướng Nam mới của Seoul và chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Washington.
Giới trẻ Trung Quốc đổ xô làm KOL trên mạng
Giới trẻ Trung Quốc đổ xô làm KOL trên mạng
(Ngày Nay) - Chán nản với công việc bàn giấy, Jin Qu đã quyết định chuyến sang làm một nhà thẩm định sản phẩm thời trang và dần trở thành một KOL (viết tắt của cụm từ "Key opinion leader") - một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.