N.H.O đẩy mạnh hợp tác cùng Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -N.H.O vừa ký kết ghi nhớ việc hợp tác với Kocham (Hiệp hội Thương Mại Hàn Quốc tại Việt Nam) và Korean Association (Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng)
Đại diện lãnh đạo 2 bên ký kết, đặt nền móng cho quá trình hợp tác lâu dài giữa N.H.O và Kocham.
Đại diện lãnh đạo 2 bên ký kết, đặt nền móng cho quá trình hợp tác lâu dài giữa N.H.O và Kocham.

Theo đó, Kocham sẽ quảng bá dự án Gem Park đến các công ty thành viên và cộng đồng người Hàn, giúp họ nhanh chóng ổn định nơi ở khi đến làm việc tại Hải Phòng và đồng thời góp phần hình thành cộng đồng Hàn Quốc thông qua dự án. Cụ thể, khi thành viên Kocham mua hoặc thuê căn hộ tại dự án Gem Park sẽ được hưởng nhiều ưu đãi dựa trên thỏa thuận đã được ký kết trước đó giữa hai bên.

Đối với Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng, khi các thành viên của Hiệp hội tiến hành các hoạt động thương mại tại Gem Park, N.H.O sẽ hỗ trợ nhiều quyền lợi về mặt bằng cho thuê, điều kiện cho thuê, hoạt động bán hàng và tiếp thị…

N.H.O đẩy mạnh hợp tác cùng Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng ảnh 1
Đại diện lãnh đạo N.H.O và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng ký kết hợp tác.

Về phía Hiệp hội cũng sẽ quảng bá dự án Gem Park và đặc biệt hỗ trợ mời các thương hiệu Hàn Quốc đến các cơ sở thương mại tại Gem Park nhằm giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của các thương hiệu Hàn Quốc và cộng đồng người Hàn Quốc tại Hải Phòng.

Đại diện Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng đánh giá cao Gem Park về mặt vị trí thuận tiện, phù hợp với các chuyên gia Hàn Quốc đang làm việc tại các khu công nghiệp Tràng Duệ, An Dương... cũng như thiết kế hài hòa, hiện đại và tin tưởng vào chất lượng xây dựng cao cấp, phù hợp chuẩn sống và kỳ vọng của các chuyên gia quốc tế.

N.H.O đẩy mạnh hợp tác cùng Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng ảnh 2
Lãnh đạo các bên tham gia buổi lễ ký kết, thể hiện tinh thần hợp tác mạnh mẽ.

Bà Oh Young Yu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, khi thăm và làm việc tại Hải Phòng trong năm 2023 đã khẳng định, các nhà đầu tư Hàn Quốc luôn quan tâm, lựa chọn đầu tư tại Hải Phòng, trong các lĩnh vực liên quan đến sản xuất linh kiện điện tử, logistics. Minh chứng là, các công ty Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam gần 82 tỷ USD (tính đến năm 2023), trong đó, Hải Phòng thu hút 120 dự án với gần 11 tỷ USD. Và điều quan trọng hiện nay đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện nay không chỉ là làm sao tuân thủ những quy định về đầu tư mới vào Việt Nam, mà họ muốn tăng trưởng vốn điều lệ, tăng vốn đầu tư, mở rộng các lĩnh vực hoạt động.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hàn Quốc hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và phát triển tại thành phố.

Hiện FDI từ Hàn Quốc đang chiếm tỷ trọng 40% và dẫn đầu trong các quốc gia đầu tư vào Hải Phòng, trong đó có khoảng 5.000 chuyên gia, người lao động Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại Hải Phòng. Dự kiến, với sự phát triển của FDI, trong vòng 2 đến 3 năm tới, số lượng chuyên gia đến Hải Phòng làm việc sẽ tăng gấp đôi, vì vậy nhu cầu về nơi ở, căn hộ đáp ứng tiêu chuẩn, cũng như phù hợp với văn hóa Hàn Quốc là rất lớn. Đó chính là lý do N.H.O đầu tư xây dựng Gem Park – Căn hộ chuẩn Hàn phù hợp cho các chuyên gia quốc tế.

Nhân viên làm việc bên trong phòng thí nghiệm sản xuất vaccine HPV. Ảnh: REUTERS
Vaccine HPV mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới đây, vaccine HPV (một loại vaccine ngăn ngừa u nhú) không chỉ bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung mà còn có khả năng giúp trẻ em trai, nam giới giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở vùng đầu, cổ, cũng như các khối u ác tính khác.