N.H.O đẩy mạnh hợp tác cùng Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -N.H.O vừa ký kết ghi nhớ việc hợp tác với Kocham (Hiệp hội Thương Mại Hàn Quốc tại Việt Nam) và Korean Association (Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng)
Đại diện lãnh đạo 2 bên ký kết, đặt nền móng cho quá trình hợp tác lâu dài giữa N.H.O và Kocham.
Đại diện lãnh đạo 2 bên ký kết, đặt nền móng cho quá trình hợp tác lâu dài giữa N.H.O và Kocham.

Theo đó, Kocham sẽ quảng bá dự án Gem Park đến các công ty thành viên và cộng đồng người Hàn, giúp họ nhanh chóng ổn định nơi ở khi đến làm việc tại Hải Phòng và đồng thời góp phần hình thành cộng đồng Hàn Quốc thông qua dự án. Cụ thể, khi thành viên Kocham mua hoặc thuê căn hộ tại dự án Gem Park sẽ được hưởng nhiều ưu đãi dựa trên thỏa thuận đã được ký kết trước đó giữa hai bên.

Đối với Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng, khi các thành viên của Hiệp hội tiến hành các hoạt động thương mại tại Gem Park, N.H.O sẽ hỗ trợ nhiều quyền lợi về mặt bằng cho thuê, điều kiện cho thuê, hoạt động bán hàng và tiếp thị…

N.H.O đẩy mạnh hợp tác cùng Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng ảnh 1
Đại diện lãnh đạo N.H.O và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng ký kết hợp tác.

Về phía Hiệp hội cũng sẽ quảng bá dự án Gem Park và đặc biệt hỗ trợ mời các thương hiệu Hàn Quốc đến các cơ sở thương mại tại Gem Park nhằm giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của các thương hiệu Hàn Quốc và cộng đồng người Hàn Quốc tại Hải Phòng.

Đại diện Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng đánh giá cao Gem Park về mặt vị trí thuận tiện, phù hợp với các chuyên gia Hàn Quốc đang làm việc tại các khu công nghiệp Tràng Duệ, An Dương... cũng như thiết kế hài hòa, hiện đại và tin tưởng vào chất lượng xây dựng cao cấp, phù hợp chuẩn sống và kỳ vọng của các chuyên gia quốc tế.

N.H.O đẩy mạnh hợp tác cùng Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng ảnh 2
Lãnh đạo các bên tham gia buổi lễ ký kết, thể hiện tinh thần hợp tác mạnh mẽ.

Bà Oh Young Yu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, khi thăm và làm việc tại Hải Phòng trong năm 2023 đã khẳng định, các nhà đầu tư Hàn Quốc luôn quan tâm, lựa chọn đầu tư tại Hải Phòng, trong các lĩnh vực liên quan đến sản xuất linh kiện điện tử, logistics. Minh chứng là, các công ty Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam gần 82 tỷ USD (tính đến năm 2023), trong đó, Hải Phòng thu hút 120 dự án với gần 11 tỷ USD. Và điều quan trọng hiện nay đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện nay không chỉ là làm sao tuân thủ những quy định về đầu tư mới vào Việt Nam, mà họ muốn tăng trưởng vốn điều lệ, tăng vốn đầu tư, mở rộng các lĩnh vực hoạt động.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hàn Quốc hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và phát triển tại thành phố.

Hiện FDI từ Hàn Quốc đang chiếm tỷ trọng 40% và dẫn đầu trong các quốc gia đầu tư vào Hải Phòng, trong đó có khoảng 5.000 chuyên gia, người lao động Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại Hải Phòng. Dự kiến, với sự phát triển của FDI, trong vòng 2 đến 3 năm tới, số lượng chuyên gia đến Hải Phòng làm việc sẽ tăng gấp đôi, vì vậy nhu cầu về nơi ở, căn hộ đáp ứng tiêu chuẩn, cũng như phù hợp với văn hóa Hàn Quốc là rất lớn. Đó chính là lý do N.H.O đầu tư xây dựng Gem Park – Căn hộ chuẩn Hàn phù hợp cho các chuyên gia quốc tế.

Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
(Ngày Nay) - Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt việc tàn phá "Hành tinh xanh"
Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt việc tàn phá "Hành tinh xanh"
(Ngày Nay) - Nhận định gần 40% diện tích đất đai trên toàn cầu đang bị suy thoái với tốc độ sụt giảm nhanh chóng, ngày 17/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres đã hối thúc cộng đồng quốc tế hành động quyết liệt để chấm dứt mọi hành vi tàn phá Trái Đất.
Thái Lan cảnh báo người dân về vi khuẩn hiếm gặp ở Nhật Bản
Thái Lan cảnh báo người dân về vi khuẩn hiếm gặp ở Nhật Bản
Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DDC) thuộc Bộ Y tế Thái Lan đã cảnh báo công dân nước này đến thăm Nhật Bản nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ mình trước đợt bùng phát hội chứng sốc nhiễm độc do liên cầu khuẩn (streptococcal toxic shock syndrome - STSS) đang diễn ra ở đất nước Mặt Trời mọc.
Nắng nóng cực độ tại Chicago - Cháy rừng tiếp tục lan rộng tại bang California
Nắng nóng cực độ tại Chicago - Cháy rừng tiếp tục lan rộng tại bang California
(Ngày Nay) - Ngày 17/6, nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.
Bắt tạm giam Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Bắt tạm giam Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội quyết định khởi tố, bắt bị can để tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Hà Huy Dũng (sinh năm 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc - Bệnh viện Tâm thần Trung ương I để điều tra về hành vi nhận hối lộ theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng và đêm 18/6, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nắng nóng đe dọa "vựa lúa của Trung Quốc"
Nắng nóng đe dọa "vựa lúa của Trung Quốc"
(Ngày Nay) - Tỉnh Hà Nam được mệnh danh là “vựa lúa của Trung Quốc” do có những vùng trồng ngũ cốc rộng lớn. Nhưng một đợt hạn hán bất ngờ đang khiến vụ thu hoạch năm nay bị đe dọa.