N.H.O đẩy mạnh hợp tác cùng Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -N.H.O vừa ký kết ghi nhớ việc hợp tác với Kocham (Hiệp hội Thương Mại Hàn Quốc tại Việt Nam) và Korean Association (Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng)
Đại diện lãnh đạo 2 bên ký kết, đặt nền móng cho quá trình hợp tác lâu dài giữa N.H.O và Kocham.
Đại diện lãnh đạo 2 bên ký kết, đặt nền móng cho quá trình hợp tác lâu dài giữa N.H.O và Kocham.

Theo đó, Kocham sẽ quảng bá dự án Gem Park đến các công ty thành viên và cộng đồng người Hàn, giúp họ nhanh chóng ổn định nơi ở khi đến làm việc tại Hải Phòng và đồng thời góp phần hình thành cộng đồng Hàn Quốc thông qua dự án. Cụ thể, khi thành viên Kocham mua hoặc thuê căn hộ tại dự án Gem Park sẽ được hưởng nhiều ưu đãi dựa trên thỏa thuận đã được ký kết trước đó giữa hai bên.

Đối với Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng, khi các thành viên của Hiệp hội tiến hành các hoạt động thương mại tại Gem Park, N.H.O sẽ hỗ trợ nhiều quyền lợi về mặt bằng cho thuê, điều kiện cho thuê, hoạt động bán hàng và tiếp thị…

N.H.O đẩy mạnh hợp tác cùng Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng ảnh 1
Đại diện lãnh đạo N.H.O và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng ký kết hợp tác.

Về phía Hiệp hội cũng sẽ quảng bá dự án Gem Park và đặc biệt hỗ trợ mời các thương hiệu Hàn Quốc đến các cơ sở thương mại tại Gem Park nhằm giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của các thương hiệu Hàn Quốc và cộng đồng người Hàn Quốc tại Hải Phòng.

Đại diện Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng đánh giá cao Gem Park về mặt vị trí thuận tiện, phù hợp với các chuyên gia Hàn Quốc đang làm việc tại các khu công nghiệp Tràng Duệ, An Dương... cũng như thiết kế hài hòa, hiện đại và tin tưởng vào chất lượng xây dựng cao cấp, phù hợp chuẩn sống và kỳ vọng của các chuyên gia quốc tế.

N.H.O đẩy mạnh hợp tác cùng Kocham và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng ảnh 2
Lãnh đạo các bên tham gia buổi lễ ký kết, thể hiện tinh thần hợp tác mạnh mẽ.

Bà Oh Young Yu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, khi thăm và làm việc tại Hải Phòng trong năm 2023 đã khẳng định, các nhà đầu tư Hàn Quốc luôn quan tâm, lựa chọn đầu tư tại Hải Phòng, trong các lĩnh vực liên quan đến sản xuất linh kiện điện tử, logistics. Minh chứng là, các công ty Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam gần 82 tỷ USD (tính đến năm 2023), trong đó, Hải Phòng thu hút 120 dự án với gần 11 tỷ USD. Và điều quan trọng hiện nay đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện nay không chỉ là làm sao tuân thủ những quy định về đầu tư mới vào Việt Nam, mà họ muốn tăng trưởng vốn điều lệ, tăng vốn đầu tư, mở rộng các lĩnh vực hoạt động.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hàn Quốc hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và phát triển tại thành phố.

Hiện FDI từ Hàn Quốc đang chiếm tỷ trọng 40% và dẫn đầu trong các quốc gia đầu tư vào Hải Phòng, trong đó có khoảng 5.000 chuyên gia, người lao động Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại Hải Phòng. Dự kiến, với sự phát triển của FDI, trong vòng 2 đến 3 năm tới, số lượng chuyên gia đến Hải Phòng làm việc sẽ tăng gấp đôi, vì vậy nhu cầu về nơi ở, căn hộ đáp ứng tiêu chuẩn, cũng như phù hợp với văn hóa Hàn Quốc là rất lớn. Đó chính là lý do N.H.O đầu tư xây dựng Gem Park – Căn hộ chuẩn Hàn phù hợp cho các chuyên gia quốc tế.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.