​Nhu cầu nhân lực công nghệ, dịch vụ tăng cao khi dịch COVID-19 được kiểm soát

0:00 / 0:00
0:00
Việc nhân viên phải làm việc từ xa qua internet khiến các công ty phải tăng cường nhân sự cho bộ phận quản trị mạng và cơ sở dữ liệu.
​Nhu cầu nhân lực công nghệ, dịch vụ tăng cao khi dịch COVID-19 được kiểm soát

Thêm vào đó, việc lưu trữ đám mây đang thúc đẩy quá trình số hóa tại các doanh nghiệp nhanh hơn bao giờ hết. Điều này dẫn đến nhu cầu về kỹ sư công nghệ thông tin sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Đây là nhận định được Công ty Adecco Việt Nam - thành viên của Tập đoàn Adecco, công bố trong bản cập nhật thị trường lao động quý III/2021, dự báo về xu hướng của thị trường lao động những tháng cuối năm 2021.

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Văn phòng Adecco Hà Nội, cho biết, sẽ có nhiều kịch bản diễn ra tùy theo khả năng kiểm soát đại dịch. Tuy nhiên, bất kể tình hình như thế nào, một số lĩnh vực đã, đang và sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đại dịch COVID-19 đã làm cho các thành tựu y học trở nên đáng chú ý hơn. Nhân tài trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh, hóa học, sinh học và phân tích dữ liệu sẽ tiếp tục được săn đón để nghiên cứu các giải pháp ngăn ngừa, điều trị và kiểm soát bệnh tật. “Khoa học ứng dụng, công nghệ tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực sản xuất cũng sẽ được quan tâm và đầu tư hơn để đảm bảo sự giãn cách trong môi trường sản xuất hoặc tại điểm bán hàng”, bà Nguyễn Thu Hà nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia của Adecco Việt Nam, trong đợt giãn cách xã hội kéo dài nhiều người lao động đã rời các khu công nghiệp về quê và chưa hoặc sẽ không quay trở lại. Điều này xảy ra trong các ngành công nghiệp sử dụng lượng lao động lớn như may mặc, dệt may, da giày và đồ gỗ. Các lĩnh vực bán lẻ và tiêu dùng sẽ cần nhiều nhân sự hơn cho mùa kinh doanh cuối năm, trong khi các công ty dịch vụ sẽ tăng dần nhu cầu tuyển dụng do họ đã mất đi một phần lực lượng lao động sau nhiều tháng đóng cửa. Mặt khác, các mặt hàng tiêu dùng không thiết yếu, dịch vụ ăn uống, du lịch, văn phòng dịch vụ và các lĩnh vực yêu cầu tiếp xúc trực tiếp như biểu diễn nghệ thuật, sự kiện cộng đồng, bán hàng tại chỗ, thẩm mỹ... sẽ tiếp tục phải đối mặt nhiều thách thức.

Tương tự, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra dự kiến nhu cầu nhân lực quý IV/2021 là cần khoảng 43.600 - 56.800 chỗ làm. Nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực lao động đã qua đào tạo chiếm 87,19% tổng nhu cầu nhân lực. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng ở trình độ đại học trở lên chiếm 21,07%; cao đẳng chiếm 19,81%; trung cấp chiếm 26,35%; sơ cấp chiếm 19,96%. Nhu cầu tuyển dụng ở lao động chưa qua đào tạo chiếm tỷ lệ khá thấp với 12,81% tổng nhu cầu nhân lực.

Theo ông Phan Kỳ Quan Triết, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, ngay khi thành phố nới lỏng giãn cách, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu kế hoạch hoạt động trở lại. Đây cũng là thời điểm cuối năm, là khung thời gian quan trọng để các doanh nghiệp nỗ lực nâng cao hiệu quả năng suất và hoàn thành các đơn hàng, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng trước, trong dịp lễ, Tết và sau giãn cách xã hội. “Để duy trì hoạt động, nhiều doanh nghiệp cũng chủ động lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới, liên lạc nhân sự cũ đang tạm nghỉ; xây dựng nhiều chế độ ưu đãi và tạo điều kiện thuận lợi để thu hút người lao động yên tâm quay trở lại làm việc”, ông Triết cho biết.

Trong những tháng tới, với sự bao phủ vaccine phòng COVID-19 tại các thành phố lớn, các văn phòng sẽ chào đón người lao động trở lại làm việc một cách thận trọng. Ông Nguyễn Hoàng Thanh Chương, Phó Giám đốc bộ phận Tuyển dụng của Adecco Thành phố Hồ Chí Minh, lưu ý, nơi làm việc có thể không còn như trước. Thay vì để toàn bộ nhân sự làm việc tại chỗ, các doanh nghiệp sẽ dần đưa 30% hoặc 50% lực lượng lao động trở lại văn phòng trong vài tháng đầu tiên. Do đó, việc tuyển dụng sẽ trở lại bình thường với hình thức "kết hợp", bao gồm cả các cuộc gặp mặt trực tiếp và trực tuyến.

Đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều doanh nghiệp phải chuyển sang mô hình làm việc từ xa để trụ vững. Đối với một số doanh nghiệp, đây không chỉ là giải pháp tạm thời. Ví dụ, trong lĩnh vực công nghệ, Adecco ghi nhận sự gia tăng 100% nhu cầu tuyển dụng đối với các vị trí từ xa, do có thể là lĩnh vực linh hoạt và dễ thích ứng nhất với mô hình làm việc này. Khảo sát gần đây trên các lĩnh vực của Adecco Việt Nam cho thấy, mô hình làm việc kết hợp, bao gồm làm việc tại chỗ và làm việc từ xa được người lao động mong đợi nhất. “Với xu hướng số hóa nổi trội và kỳ vọng không thể phủ nhận của nhân viên về tính linh hoạt trong công việc, các doanh nghiệp nên sẵn sàng nâng cao năng lực đội ngũ trong bối cảnh nơi làm việc mới. Kỹ năng kỹ thuật số, hiểu biết về công nghệ và giao tiếp kỹ thuật số sẽ luôn là những kỹ năng cần thiết đối với một đội ngũ lao động thành công”, bà Nguyễn Thu Hà chia sẻ.

Trong những tháng vừa qua dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng khắp cả nước, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và thị trường lao động. Đặc biệt, ở khu vực phía Nam, tình trạng giãn cách xã hội kéo dài theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các chỉ thị phòng dịch khác đã làm gián đoạn nhiều hoạt động thương mại và dịch vụ. Tuy nhiên, theo Adecco Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trong quý III/2021 vẫn có những tín hiệu tích cực ở một số lĩnh vực. Cụ thể, so với cùng kỳ năm trước, nhu cầu tuyển dụng tăng 10%, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ. Nhu cầu ở lĩnh vực này cao hơn 30% so với quý III năm ngoái, tập trung vào các vị trí cấp cao liên quan đến hỗ trợ công nghệ và vận hành thương mại điện tử. Bất chấp các hạn chế của mô hình “3 tại chỗ”, các công ty năng lượng và sản xuất vẫn dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia Quản lý Dự án, Đảm bảo Chất lượng và Vận hành chuỗi cung ứng cấp cao. Lĩnh vực công nghệ với các nền tảng thương mại điện tử, các hoạt động kỹ thuật số một lần nữa dẫn đầu về số lượng nhân sự tuyển dụng.

Ông Phan Kỳ Quan Triết cho rằng nhờ nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cùng với sự hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh trong việc chuẩn bị phương án đón người lao động ở các địa phương khác quay trở lại làm việc một cách thuận tiện, an toàn, dự kiến, nhu cầu tuyển dụng lao động trong những tháng cuối năm 2021 sẽ có nhiều khả quan hơn, kỳ vọng thị trường lao động của thành phố từng bước phục hồi và sớm khởi sắc trở lại. Trung tâm đã thực hiện khảo sát nhu cầu nhân lực của gần 57.000 lượt doanh nghiệp với 135.855 chỗ làm việc. Trong đó, nhu cầu nhân lực tập trung ở khu vực thương mại - dịch vụ chiếm 81,61% tổng nhu cầu nhân lực; khu vực công nghiệp - xây dựng chiếm 18,26%; khu vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 0,12%”.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.