Nhức nhối tình trạng xâm hại sở hữu trí tuệ và làm giả bài thuốc Kháu Vài Lèng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lương y Mạc Văn Minh, chủ nhân của bài thuốc Kháu Vài Lèng khẳng định đến thời điểm hiện tại không chạy quảng cáo bán hàng trên mạng xã hội và sàn thương mại điện tử, song nhiều đối tượng đã mạo danh, bán sản phẩm Kháu Vài lèng giả tràn lan trên không gian mạng.

Bài thuốc Kháu Vài Lèng được sản xuất tại HTX Nam dược Mạc Minh ở Thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Đây là bài thuốc điều trị sinh lý nam giới do lương y Mạc Văn Minh nghiên cứu và sản xuất, đã được Sở y tế tỉnh Hà Giang cấp phép, có quyền sở hữu trí tuệ, được công nhận là sản phẩm Occop.

Sản phầm được bán tại hợp tác xã ở Hà Giang và trên website chính thức của nam dược Mạc Minh có địa chỉ khauvaileng.vn. Song, thực tế, chỉ cần gõ từ khoá "Kháu Vài Lèng", hàng loạt các website, địa chỉ facebook, zalo, thậm chí trên các sàn thương mại điện tử như Shoppe, Lazada cũng đang rao bán tràn lan sản phẩm này.

Nhức nhối tình trạng xâm hại sở hữu trí tuệ và làm giả bài thuốc Kháu Vài Lèng ảnh 1

Gian hàng Đông Trùng Hạ Thảo - Huy Cương ở Lai Châu và Đặc Sản Tây Bắc - Thảo Nguyên, bán sản phẩm Kháu Vài Lèng giả.

Cụ thể, khi gõ từ khóa Kháu Vài Lèng trên Shoppe có cả trăm gian hàng đang bán sản phẩm này. Nổi bật nhất là gian hàng Đông Trùng Hạ Thảo - Huy Cương ở Lai Châu đã có tới hơn 1000 lượt mua sản phẩm Kháu Vài Lèng. Gian hàng Đặc Sản Tây Bắc - Thảo Nguyên địa chỉ Hà Nội cũng tới hơn 700 lượt mua hàng.

Bài thuốc Kháu Vài Lèng trên sàn thương mại điện tử Lazada cũng có nhiều cửa hàng bán với nhiều giá cả khác nhau.

“Đây đều là các sản phẩm giả mạo, làm giả, làm nhái sản phẩm của Mạc Minh để trục lợi, lừa dối khách hàng”, ông Minh nói, và khẳng định không chạy quảng cáo trên mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử để bán hàng cho đến thời điểm này.

Nhức nhối tình trạng xâm hại sở hữu trí tuệ và làm giả bài thuốc Kháu Vài Lèng ảnh 2

Sản phẩm Kháu Vài Lèng của Mạc Minh bị giả mạo bán tràn lan trên sàn thương mại điện tử

Ông Minh cho biết, hơn một năm nay, khi bị các đối tượng, cá nhân, hội nhóm mạo danh trục lợi, khiến doanh thu của hợp tác xã sụt giảm rất nhiều. Sản phẩm Kháu Vài Lèng của HTX Nam Dược Mạc Minh đang tạo ra công ăn việc làm, tạo sinh kế cho bà con, song doanh thu giảm khiến đời sống của công nhân viên rất khó khăn. Vì vậy, ông Minh mong muốn và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, đòi lại công bằng cho hợp tác xã Mạc Minh.

Người tiêu dùng khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, gây lãng phí tiền bạc, thấm chí có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, để mua hàng chính hãng, lương y Minh khuyến cáo người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ. Khách hàng có thể gọi đến số điện thoại hoặc zalo 0969.466.357 gặp trực tiếp lương y Mạc Văn Minh để tư vấn và điều trị.

Nhức nhối tình trạng xâm hại sở hữu trí tuệ và làm giả bài thuốc Kháu Vài Lèng ảnh 3

Lương Y Mạc Văn Minh và bài thuốc Kháu Vài Lèng

Kháu Vài Lèng là sản phẩm của HTX Nam Dược Mạc Minh

Địa chỉ: Thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Số điện thoại: 0969466357 - 0932242866

Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông (của bán đảo Triều Tiên).
Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.