Những bức ảnh chưa từng biết tới của thành viên The Beatles

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người hâm mộ nhạc sĩ - danh ca Paul McCartney sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh chưa từng được công bố của ông khi còn là thành viên của "Tứ quái" The Beatles - đó là thông báo được Phòng Trưng bày quốc gia về các tác phẩm chân dung (The National Portrait Gallery - TNPG) đưa ra ngày 25/1.
Những bức ảnh chưa từng biết tới của thành viên The Beatles

Theo TNPG, triển lãm ảnh mang tựa đề "Paul McCartney Photographs 1963-64: Eyes of The Storm" (tạm dịch: "Những bức ảnh của Paul McCartney năm 1963-1964: Mắt bão") được tổ chức tại thủ đô London (Anh) vào tháng 6 tới sẽ đánh dấu sự kiện phòng trưng bày này mở cửa trở lại sau 3 năm tu bổ.

Giám đốc TNPG - ông Nicholas Cullinan - cho biết những bức ảnh trưng bày trong cuộc triển lãm này được chụp ở thời điểm The Beatles đang gây tiếng vang lớn trên trên toàn cầu. Ông đánh giá đây là một bộ ảnh đặc biệt về “những khoảnh khắc nổi tiếng và quan trọng trong làng văn hóa và giải trí thế giới”.

Paul McCartney nổi tiếng với vai trò ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ guitar bass của ban nhạc huyền thoại này. Ca khúc bất hủ "Yesterday" mà ông sáng tác cho The Beatles đến nay đã được hơn 2.200 nghệ sĩ biểu diễn lại - nhiều hơn bất kỳ ca khúc nào khác.

TNPG sẽ mở cửa trở lại vào ngày 22/6 tới. Triển lãm “Những bức ảnh của Paul McCartney 1963-64: Eyes of The Storm” khai mạc vào ngày 28/6 và kéo dài đến ngày 1/10.

Ngoài ra, các triển lãm khác dự kiến diễn ra trong năm nay còn có triển lãm hồi tưởng về nhiếp ảnh gia người Anh Yevonde nổi tiếng trong thế kỷ 20, triển lãm các bức vẽ của danh họa người Anh David Hockney và cuộc triển lãm những tác phẩm chân dung do các họa sĩ da màu người Mỹ và Anh sáng tác.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.