Trưng bày cuốn sổ ghi chép lời ca khúc “Hey Jude” của The Beatles

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cuốn sổ ghi chép chứa lời bài hát viết tay và ghi chú từ các bài hát nổi tiếng của The Beatles sẽ được trưng bày tại một bảo tàng ở Liverpool, Anh.
Cuốn sổ chứa bản nháp viết tay của Paul McCartney cho bài hát "Hey Jude" năm 1968. Nguồn: The Beatles Story, Liverpool.
Cuốn sổ chứa bản nháp viết tay của Paul McCartney cho bài hát "Hey Jude" năm 1968. Nguồn: The Beatles Story, Liverpool.

Được đối chiếu từ năm 1967 đến năm 1968, cuốn sổ chưa từng được tìm thấy trước đây có chứa bản thảo ban đầu cho ca khúc "Hey Jude" của Paul McCartney, một phần lời cho "Sgt Pepper's Lonely Hearts Club Band" và ghi chú ghi âm của George Harrison cho "All You Need Is Love".

Cuốn sổ chứa những nét vẽ nguệch ngoạc của cả bốn thành viên - John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Star, đồng thời tiết lộ một số nguồn cảm hứng đằng sau album "Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band" năm 1967 của ban nhạc rock danh tiếng, cũng như đĩa "The Beatles" được phát hành một năm sau đó.

Theo một thông cáo báo chí từ bảo tàng The Beatles Story, cuốn sổ thuộc về người quản lý của nhóm - Mal Evans. “Sinh ra ở Liverpool, Mal Evans trở thành người quản lý của The Beatles vào năm 1963, và là một trong những người bạn thân thiết, đáng tin cậy của ban nhạc”, thông cáo báo chí cho biết. Người vợ góa của Mal Evans, Lily Evans, đã bán đấu giá cuốn sổ tại Sotheby's vào năm 1998, hơn hai thập kỷ sau cái chết của chồng bà vào năm 1976. Nó được bán cho doanh nhân người Liverpool Alan Murphy với giá 100.000 bảng Anh.

Được thành lập tại Liverpool vào năm 1960 và tan rã vào năm 1970, tuy nhiên di sản của The Beatles vẫn còn nguyên giá trị cho tới ngày nay với tư cách là một trong những ban nhạc rock có ảnh hưởng nhất thế giới.

Nhóm từng có 19 album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard, góp mặt trong hàng chục giải thưởng danh giá trong suốt sự nghiệp của họ. The Beatles đã quét sạch ngành công nghiệp âm nhạc như vũ bão với những album mang hơi thở thời đại và thuật ngữ “Beatlemania” - khái niệm được đặt ra để mô tả sự hâm mộ cuồng tín đối với ban nhạc. Bên cạnh đó, thành viên ban nhạc Paul McCartney đã hợp tác với các nghệ sĩ bao gồm Stevie Wonder, Rihanna và Kanye West.

Theo CNN
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022.\
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng dự.
Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định.
Khẩn trương triển khai thu phí không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM
(Ngày Nay) - Theo Văn bản 3929/VPCP-CN ngày 25/6/2022, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc báo cáo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).