Dù mang sắc màu tươi sáng hay cổ kính, dù mái khum hay mái vòm thì những cung điện nguy nga tráng lệ vẫn luôn là niềm tự hào của Ấn Độ và là điểm đến lý tưởng cho du khách bốn phương.
Sheesh Mahal (Palace of Mirrors) là một phần của pháo đài Amber ở Jaipur. Nổi bật với những bức tranh, hoa chạm khắc trên kính khắp trần nhà, tường nhà khiến nơi đây trở nên đặc biệt hơn cả và được mệnh danh là cung điện đẹp nhất Ấn Độ.
Thiết kế 5 tầng phức tạp của cung điện này để các thành viên nữ trong Hoàng tộc chiêm ngưỡng lễ hội đường phố do quy định không cho phép họ đến những nơi công cộng.
City Palace ở Udaipur là tổ hợp gồm 11 cung điện với đầy đủ vườn, cổng chào, sân thượng, hành lang... và tọa lạc ven hồ Pichola thơ mộng.
Cung điện Mysore Palace khánh thành năm 1912 với nét kiến trúc pha trộn của nhiều phong cách: Ấn Độ giáo, Hồi giáo, Rajput và Gothic tuyệt đẹp.
Cung điện Mysore Palace lung linh huyền ảo và đẹp nhất về đêm.
Tuyệt tác kiến trúc xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng này chính là Taj Mahal, công trình nổi tiếng thế giới do Hoàng đế Mughal xây dựng để tưởng nhớ người vợ quá cố của mình.
Cung điện Umaid Bhawwan nằm ở thành phố Jodhpur, Ấn Độ được xây dựng hoàn toàn từ đá sa thạch là khách sạn và nơi cư trú của nhiều gia đình hoàng gia.
Cung điện Jal Mahal nằm giữa hồ Man Sagar thuộc thành phố Jaipur, Ấn Độ. Hiện cung điện này được sử dụng làm nhà hàng dành cho giới thượng lưu và không mở cửa cho du khách tham quan.
Fatehpur Sikri nghĩa là thành phố chiến thắng được hoàng đế Mughal xây dựng từ thế kỷ 16 và chọn làm thủ đô nhưng sau đó lại bị bỏ hoang vì thiếu nước. Khu phức hợp Fatehpur Sikri bao gồm các đền thờ, cung điện, di tích... làm hoàn toàn bằng đá sa thạch màu đỏ tươi bắt mắt.
Được xây dựng vào năm 1890 và là nhà của gia đình hoàng gia Gaekwad ở Baroda, cung điện Lakshmi Vilas gấp 4 lần kích thước của cung điện Buckingham ở Anh. Hiện tại gia đình hoàng gia Vadodara vẫn sinh sống ở đây.
Cung điện Bangalore ở phía tây nam Karnataka cũng thuộc quyền sở hữu của gia đình đứng tên cung điện Mysore Palace. Cung điện này được bao quanh bởi một khu vườn rộng lớn tuyệt đẹp.
Được xây dựng năm 1835, cung điện Rambagh hiện đã trở thành một khách sạn rộng lớn và sang trọng.
Cung điện nguy nga Jagmandir xây dựng vào thế kỷ 17 nằm trên một hòn đảo riêng trên hồ Pichola ở Udaipur. Nơi đây được ưu ái gọi là "Vườn thiên đàng".
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa đăng tải dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học, cơ sở giáo dục đại học và các đối tượng có liên quan.
(Ngày Nay) - Ngày 04/6/2026, Cơ quan quản lý dược phẩm Australia (TGA) cảnh báo thu hồi khẩn cấp đối với hai sản phẩm thực phẩm chức năng thuộc thương hiệu Nature’s Own sau khi phát hiện nguy cơ có thể tồn tại mảnh kính bên trong lọ đựng sản phẩm.
(Ngày Nay) - Tháp Hòa Lai là một trong những cụm tháp cổ Chăm Pa, gồm có ba tháp hiện nằm ở thôn Ba Tháp, xã Thuận Bắc, tỉnh Khánh Hòa. Được đánh giá là một trong những di tích cổ nhất và đẹp nhất còn tồn tại
(Ngày Nay) - Với tầm nhìn chiến lược đưa Lào Cai trở thành trung tâm du lịch động lực của vùng và nâng cao vị thế du lịch tỉnh trên bản đồ quốc tế, mô hình du lịch cộng đồng đang được địa phương này chú trọng phát triển theo các tiêu chuẩn khắt khe của ASEAN.
(Ngày Nay) - Những ngày đầu tháng 6/2026, hai lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam (khoảng 2 tấn) đã được xuất khẩu từ Việt Nam sang thành phố Houston, bang Texas (Hoa Kỳ).
(Ngày Nay) - Các cơ sở y tế có thể là nơi “cửa ngõ” đầu tiên phát hiện các dấu hiệu trẻ bị bạo hành, kết nối để cơ quan chức năng vào cuộc, và là “lá chắn” vững chắc bảo vệ trẻ em.
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế thông tin, đơn vị đã hoàn thành việc phục chế Bảo vật quốc gia “Ngai vua triều Nguyễn”.
(Ngày Nay) - Ba tháng sau khi xung đột bùng phát, Tổng thống Donald Trump được cho là đang gấp rút tìm kiếm một thỏa thuận với Iran để thoát khỏi cuộc chiến kéo dài ngoài dự tính.