Những địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hà Nội, Hải Dương, Bình Thuận, Bình Phước, Thanh Hoá... là những địa phương cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ học tập trung tại trường sau Tết.
Học sinh một số địa phương tiếp tục được nghỉ học tập trung để phòng dịch. (Ảnh minh hoạ)
Học sinh một số địa phương tiếp tục được nghỉ học tập trung để phòng dịch. (Ảnh minh hoạ)

Một số địa phương kiểm soát dịch bệnh tốt cũng đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-20/2.

Hà Nội: Chiều 15/2, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết học sinh trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ hết ngày 28/2, chuyển sang học bằng hình thức trực tuyến, để bảo đảm phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD&ĐT cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học học trên địa bàn Hà Nội học trực tuyến trong tháng 2 thay cho việc học tập trung.

Bình Thuận: UBND tỉnh quyết định tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn ngừng đến trường đến hết ngày 21/2. Ngày 22/2, học sinh toàn tỉnh trở lại trường học bình thường, muộn hơn 6 ngày so với lịch nghỉ Tết được công bố trước đó.

Bình Phước: Sở GD&ĐT gửi thông báo tới các cơ sở giáo dục tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 21/2. Các trường vẫn phải dạy và học trực tuyến theo kế hoạch nhằm đảm bảo thời gian năm học 2020-2021.

Thanh Hoá: Sở GD&ĐT quyết định cho hơn 900.000 học sinh từ mầm non tới THPT cùng học viên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 20/2.

Thay vào đó, từ ngày 2/2 học sinh toàn tỉnh học trực tuyến đến khi có thông báo mới nhằm phòng COVID-19.

Bình Dương: Sở GD&ĐT đã đề xuất cho học sinh khối mầm non, tiểu học nghỉ hết tháng 2, khối THCS và THPT nghỉ đến hết ngày 21/2. Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình. Chủ tịch UBND tỉnh đã chấp thuận đề xuất này.

TP HCM: Trước đó, UBND Tp đã quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp tạm dừng đến trường đến hết tháng 2, thay vào đó, các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến.

Hải Dương: Ngày 14/2, UBND tỉnh quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2021. Các nhà trường chuẩn bị điều kiện, phương án để dạy học trực tuyến, giao bài tập cho học sinh.

Cần Thơ: Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Theo đó, các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới; các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, một số địa phương cũng đã có thông báo cho học sinh quay lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán như: Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Yên Bái, Lào Cai...

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.