Đậu nành giữ cho trái tim khỏe mạnh
Đậu nành giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa tích tụ mảng bám trong động mạch – nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch. Hơn nữa do hạt đậu nành chứa lượng protein cao và được sử dụng phổ biến thay thế cho thịt và các sản phẩm thịt gia cầm khiến bạn tiêu thụ ít chất béo bão hòa hơn.
Đậu nành ngăn chặn ung thư
Thói quen ăn các sản phẩm đậu nành ngay từ nhỏ làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú lên tới 50% ở nữ giới. Ở nam giới, ăn đậu và các sản phẩm từ đậu nành hàng ngày cũng giúp giảm 30% khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt. Hơn nữa, những người bị ung thư tuyến tiền liệt có thể ức chế sự tiến triển của bệnh bằng cách thêm các sản phẩm đậu nành vào trong chế độ ăn uống.
Đậu nành giúp tim khỏe mạnh và ngăn chặn ung thư. |
Gây ra những vấn đề về tuyến giáp
Hàm lượng chất isoflavone cao trong đậu nành ức chế khả năng sản xuất hormone tuyến giáp của cơ thể - công cụ điều tiết chuyển hóa tốc độ và nhiệt độ cơ thể. Ăn đậu nành lâu dài sẽ dẫn đến suy giáp, một tình trạng khiến tăng cân không kiểm soát và tuyến giáp hoạt động kém hiệu quả.
Gây ra những vấn đề về xương
Một số hợp chất tự nhiên có trong đậu nành như acid phytic có thể ức chế sự hấp thụ canxi, gây ra các bệnh về xương. Axit phytic là một chiết xuất từ thực vật mà chủ yếu thuộc khối canxi. Nó còn ngăn chặn cơ thể hấp thụ các khoáng chất như magiê và sắt làm tăng thêm nguy cơ phát triển các bệnh về xương theo thời gian.
Để tận dụng hết những lợi ích của đậu nành mà không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn không nên loại bỏ đậu nành ra khỏi thực đơn ăn uống mà hãy ăn theo một liều lượng điều độ.
Hoàng Thúy (t/h)
>>> Xem thêm:
Bài tập 10 phút thay đổi toàn diện thân hình