(Ngày Nay) - Tối 19/11, lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong đã được tổ chức trang trọng và đầy cảm xúc tại TP.HCM cùng nhiều địa phương trong cả nước.
Đúng 20h, Lễ tưởng niệm được bắt đầu tại địa điểm chính là Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) với khoảng 1.000 đại biểu tham dự, gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương cùng lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh, thành trọng điểm phía Nam. Ngoài ra, một số thân nhân, gia đình có người mất do dịch COVID-19 cũng tham dự buổi lễ.
Cùng thời điểm trên, đồng loạt các cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP.HCM cũng đồng loạt đánh chuông tưởng niệm, các tàu, sà lan đang neo đậu tại các cảng cũng sẽ đồng loạt kéo còi. Ngoài ra, tại chùa Pháp Hoa (quận 3) và trên kênh Tàu Hũ-Bến Nghé (quận 4) cũng tổ chức thả đèn hoa đăng.
Ngoài ra, cán bộ, công chức và người dân cũng được vận động hưởng ứng tắt đèn trên toàn địa bàn TP.HCM và thắp nến tưởng niệm những người đã nằm xuống vì đại dịch.
Ngoài TP.HCM, tại Hà Nội cùng một số địa phương có nhiều nạn nhân đã mất do dịch COVID-19 cũng tổ chức lễ tưởng niệm dưới nhiều hình thức khác nhau theo tình hình thực tế tại địa phương.
Dưới đây là hình ảnh ghi lại đêm tưởng niệm nạn nhân tử vong do COVID-19 tại TP.HCM:
Phóng sự đầy xúc động về đại dịch COVID-19 xảy ra thời gian qua đã được chiếu tại Hội trường Thống Nhất - địa điểm chính của Lễ tưởng niệm.
Các đại biểu tham dự Lễ tưởng niệm tại Hội trường Thống Nhất đều cầm nến tưởng niệm nạn nhân đã mất vì COVID-19.
Một người phụ nữ cầm di ảnh tưởng niệm người thân tại Hội trường Thống Nhất.
Lễ tưởng niệm tại chùa Pháp Hoa (đường Trường Sa, quận 3).
Hàng nghìn bông hoa đăng tưởng niệm được thả xuống kênh Nhiêu Lộc trước chùa Pháp Hoa.
Người dân viết những lời nhắn gửi đến người thân đã mất vì đại dịch lên hoa đăng trước khi thả xuống lòng kênh.
Theo ghi nhận, hàng nghìn người đã tập trung xung quanh chùa Pháp Hoa để theo dõi và tưởng niệm các nạn nhân.
Nhiều hoa đăng rực rỡ sắc màu trôi dưới chân cầu Lê Văn Sỹ, hướng bờ đường Hoàng Sa
Ngoài chùa Pháp Hoa, nhiều chùa và địa điểm tôn giáo trên địa bàn TP.HCM cũng tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tối 19/11.
Dù chính quyền TP.HCM đã tổ chức vận động cùng tắt đèn và thắp nến tưởng niệm. Tuy nhiên, theo ghi nhận, chỉ một số ít tòa nhà tại TP.HCM thực hiện
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Lễ Công diễn và trao giải Liên hoan Văn nghệ quần chúng ngành Y tế lần thứ V, năm 2026 lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, tiếp thêm động lực cống hiến vì sức khỏe nhân dân.
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
(Ngày Nay) - Để đạt mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa đóng góp khoảng 7% GDP vào năm 2030, cần triển khai đồng bộ các giải pháp về hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng dữ liệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ..
(Ngày Nay) - Nhiều quốc gia Trung Đông đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ tại một số nơi tiến sát, thậm chí vượt ngưỡng 50 độ C trong những ngày đầu tháng 8.
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực ngăn chặn tội phạm ở lứa tuổi vị thành niên, Trung Quốc đã ban hành quy định mới nhằm làm rõ việc xác định trách nhiệm hình sự đối với trẻ vị thành niên từ 12 đến 14 tuổi liên quan đến các hành vi phạm tội bạo lực nghiêm trọng.
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.
(Ngày Nay) - Những tháng cuối năm, BHXH Việt Nam sẽ tăng cường giám định, kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và xử lý kịp thời các bất cập nhằm sử dụng hiệu quả Quỹ Bảo hiểm y tế.