Những khoảnh khắc quan trọng của Tổng thống Trump sau 1 năm nắm quyền

(Ngày Nay) - Dưới đây là những khoảnh khắc được nhận định là vô cùng quan trọng trong năm đầu tiên nắm quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Những khoảnh khắc quan trọng của Tổng thống Trump sau 1 năm nắm quyền

Lệnh cấm đi lại

Những khoảnh khắc quan trọng của Tổng thống Trump sau 1 năm nắm quyền ảnh 1

Ông Trump chính thức thông qua lệnh cấm đi lại dành cho công dân 6 quốc gia Hồi giáo

Tòa án Tối cao Mỹ hôm thứ 2 (4/12) đã chính thức thông qua lệnh cấm đi lại mới nhất, nhắm vào người dân từ sáu nước Hồi giáo. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực đối với những người từ Sudan, Iran, Libya, Somalia, Syria và Yemen muốn tới Mỹ. Tổng thống Trump cho biết, lệnh cấm đi lại là cần thiết để bảo vệ Mỹ khỏi các cuộc khủng bố từ những phần tử Hồi giáo quá khích.

Sa thải giám đốc FBI

Những khoảnh khắc quan trọng của Tổng thống Trump sau 1 năm nắm quyền ảnh 2Cựu Giám đốc FBI James Comey

Trong một trong những động thái quan trọng nhất trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump là việc ông đã đột ngột sa thải Giám đốc FBI James Comey vào ngày 9 tháng 5 năm 2017. Thay thế cho vị trí này là ông Chris Wray, người đã được Bộ trưởng Bộ tư pháp Mỹ Jeff Sessions tuyên bố về việc sẽ trở thành Giám đốc mới của FBI.

Rút khỏi Thỏa thuận chống biến đổi khí hậu Paris 2015

Những khoảnh khắc quan trọng của Tổng thống Trump sau 1 năm nắm quyền ảnh 3Ông Trump tuyên bố Mỹ rút khỏi thỏa thuận khí hậu ở Paris

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2017, ông Trump tuyên bố Mỹ rút khỏi thỏa thuận khí hậu ở Paris, đảo ngược cam kết chống lại sự nóng lên toàn cầu mặc dù có sự phản đối từ các nhóm môi trường, các nhà lãnh đạo nước ngoài, ngành công nghiệp và ngay cả con gái của ông Ivanka.

Ông Trump cho rằng đây là một "thỏa thuận xấu" đối với nền kinh tế Mỹ và tuyên bố ông "được bầu làm đại diện cho công dân Pittsburgh chứ không phải Paris."

Vấn đề Triều Tiên

Trong bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng LHQ hồi tháng 9 năm ngoái, ông Trump đã gọi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là “gã đàn ông tên lửa” cũng như đưa ra những lời đe dọa sẽ hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu quốc gia này ảnh hưởng tới an ninh của Mỹ cùng các đồng minh.

Những khoảnh khắc quan trọng của Tổng thống Trump sau 1 năm nắm quyền ảnh 4Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng ganh đua “nút hạt nhân” với Chủ tịch Kim khi khẳng định ông có “nút hạt nhân” còn lớn hơn và to hơn, luôn trong trạng thái hoạt động.

Tuy nhiên trong bức thông điệp đầu năm mới, ông Trump lại tuyên bố rằng ông “có thể sẽ có mối quan hệ tốt đẹp” với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Món quà Giáng sinh dành cho người Mỹ

Những khoảnh khắc quan trọng của Tổng thống Trump sau 1 năm nắm quyền ảnh 5

Ông Trump thông qua đạo luật cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử Mỹ

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2017, ông Trump đã ký một đạo luật cắt giảm thuế được dự đoán là lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đạo luật này sẽ cắt giảm 1.500 tỷ USD tiền thuế như một "món quà Giáng sinh" cho người dân Mỹ.

Theo AFP

Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã về tới Việt Nam
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở về Việt Nam vào chiều 7/8.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến cao tốc.
Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.