Khoảng 1 tháng trước, nam sinh Vi Văn Bảo ( SN 2000, dân tộc Lào), học sinh lớp 12 Trường THPT nội trú huyện Hương Khê, bị tai nạn giao thông dẫn đến gãy chân. Sáng nay, Bảo có mặt tại điểm thi Trường THPT Hương Khê bằng xe lăn với sự hỗ trợ của người thân và tình nguyện viên. Nam sinh này chia sẻ: "Mặc dù bị tai nạn nhưng em vẫn cố gắng ôn luyện. Em hy vọng trong quá trình làm bài sức khoẻ đảm bảo để thi đạt kết quả tốt".
Hiệu trưởng Trường THPT nội trú Hương Khê, ông Đặng Thái Mân cho biết năm nay có 30 thí sinh người dân tộc tham dự kì thi THPT quốc gia. Trong đó, chỉ có trường hợp em Vi Văn Bảo gặp vấn đề về sức khỏe. "Nhà trường đã hỗ trợ tối đa để thí sinh Bảo có điều kiện tham gia kì thi. Đồng thời, đơn vị đã thông báo đến hội đồng thi nhằm tạo điều kiện tốt nhất đảm bảo sức khoẻ cho Bảo trong quá trình thi", ông Mân nói.
Tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, sáng nay rất nhiều "phụ huynh bố" nhận trọng trách đưa con tới trường thi. Vị phụ huynh này nắm tay chúc con thi tốt, nhưng ánh mắt của ông không giấu nổi sự lo lắng.
Con đi thi, có khi bố mẹ còn cảm thấy áp lực nhiều hơn.
Có khi, con còn phải động viên cha mẹ
Nghe bố dặn dò trước khi vào trường thi
"Tự tin lên con!"
"Thi tốt con nhé!"
Và khi con đã vào trong trường thi, những ông bố, bà mẹ ở lại ngoài cổng trường với cảm xúc thật của mình...
Họ cùng xem những thông tin về kỳ thi trên báo chí (Ảnh chụp tại Hội đồng thi Trường THPT Võ Thị sáu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM)
Chỉ một lúc nữa, họ sẽ đón con về, chuẩn bị cho buổi thi sau.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.