Dâu tây không chỉ là một loại quả ngon miệng mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi cho tim mạch. Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, tiêu thụ dâu tây thường xuyên mang lại những lợi ích đáng kể, đặc biệt là trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch chuyển hóa.
Nghiên cứu được thực hiện từ Đại học California chỉ ra dâu tây chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật có lợi như polyphenol và chất xơ, giúp giảm mức cholesterol LDL và triglyceride đồng thời giảm viêm.
Dâu tây cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể và kiểm soát tốt hơn các yếu tố nguy cơ tim mạch. Cho dù ở dạng tươi, đông lạnh hay sấy khô, dâu tây cũng có thể có tác động đáng kể đến sức khỏe tim mạch, đặc biệt là ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim.
Roberta Holt, tiến sĩ và nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu tại Đại học California, cho biết: “Dâu tây rất giàu chất dinh dưỡng thực vật có lợi cho sức khỏe tim mạch. Việc tiêu thụ dâu tây thường xuyên không chỉ làm giảm cholesterol mà còn giúp giảm viêm, đây là tác nhân chính gây ra bệnh tim. Chỉ cần thêm một chút dâu tây vào thói quen hàng ngày của bạn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.”
Dâu tây cũng giúp cải thiện chức năng của não bộ, đặc biệt là trí nhớ và khả năng tập trung. Ngoài sức khỏe tim mạch, nghiên cứu còn tiết lộ những lợi ích thú vị đối với sức khỏe não bộ. Nghiên cứu này cho thấy dâu tây có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức và có khả năng chống lại chứng mất trí nhớ, nhờ hàm lượng flavonoid dồi dào. Ngoài ra loại quả này còn có thể hỗ trợ chống lại stress, oxy hóa, những yếu tố chính giúp não bộ minh mẫn khi con người già đi.