Những món bánh tráng miệng đang "khuấy đảo" giới trẻ Hà Thành

Xuất hiện trong các cửa hàng bánh ngọt, quán cà phê, shop ăn vặt, 7 món bánh tráng miệng dưới đây đang "hút hồn" giới trẻ Hà Thành.
Những món bánh tráng miệng đang "khuấy đảo" giới trẻ Hà Thành

Tiramisu

Tiramisu là món bánh tráng miệng rất nổi tiếng của Ý. Cái tên tiramisu trong tiếng Ý nghĩa là “Pick me up” – Nhặt tôi lên. Mỗi miếng bánh mang lại cho teen cảm giác hòa quyện ngọt ngào giữa vị béo ngậy của trứng và kem phô mai, vị đắng của cà phê và một chút rượu rum chát nhẹ. Tiramisu gồm nhiều lớp chồng lên nhau, thường được để trong những chiếc cốc thủy tinh để có thể thấy rõ từng tầng bánh một.

Những món bánh tráng miệng đang "khuấy đảo" giới trẻ Hà Thành - anh 1
Tiramisu cacao và tiramisu trà xanh.
Tiramisu luôn góp mặt trong những cửa hàng bánh ngọt tại Hà Nội. Những quán cà phê dành cho giới trẻ giờ cũng đã có thêm món bánh cổ điển này. Rất nhiều shop làm bánh online mọc lên chỉ để bán tiramisu. Bên cạnh tiramisu cacao truyền thống, tiramisu trà xanh cũng cực được yêu thích. Một chiếc tiramisu nhỏ bằng lòng bàn tay thường có giá từ 30k - 50k.

Pudding

Những món bánh tráng miệng đang "khuấy đảo" giới trẻ Hà Thành - anh 2
Pudding là một trong những món đắt hàng nhất của chuỗi cửa hàng bánh mì một thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới. Bánh Pudding thường được đặt vào trong những chiếc hũ, cốc thủy tinh nhỏ va cao. Món tráng miệng này ăn khá giống caramen và Panna Cotta với các vị thơm ngon như pudding xoài, pudding socola, pudding sữa chua. Pudding có giá khoảng 50k/hũ.

Cheesecake

Những món bánh tráng miệng đang "khuấy đảo" giới trẻ Hà Thành - anh 3
Ảnh: simplyfreshcooking.
Cheesecake là loại bánh ngọt nhiều lớp với thành phần chính là phô mai béo ngậy. Bánh mang nhiều hương vị như cheesecake sữa chua, cheesecake chanh leo… Nhược điểm của Cheesecake là bánh ăn rất nhanh ngấy. Nếu không ăn quen, bạn sẽ rất vất vả mới có thể ăn hết một chiếc bánh phô mai chỉ to cỡ lòng bàn tay. Một lát cheesecake có giá khoảng 40k.

Mousse

Bánh mousse ngọt ngào đang dần thay thế bánh gato để trở thành loại bánh sinh nhật được nhiều bạn lựa chọn nhất. Với phần đế bảnh mỏng bên dưới, phần mousse mượt mà và lớp thạch mỏng dai dai ở trên cùng, bánh ăn không nhanh ngán như bánh gato. Bánh mousse mát lịm và có vị chua thanh của hoa quả nên rất hợp với mùa hè.

Những món bánh tráng miệng đang "khuấy đảo" giới trẻ Hà Thành - anh 4
Hai loại bánh mousse phổ biến nhất ở Hà Nội hiện nay là mousse chanh leo và mousse việt quất. Mỗi chiếc bánh mousse cỡ nhỏ có giá khoảng 30k.

Bánh trứng nướng (Egg Tart)

Những món bánh tráng miệng đang "khuấy đảo" giới trẻ Hà Thành - anh 5
Chiếc bánh nhỏ xinh này luôn xuất hiện trong những list bánh tráng miệng của các nhà hàng kiểu Tây. Với teen Việt, bánh trứng nướng được biết đến nhiều cũng vì món bánh này là món tráng miệng quen thuộc của một hãng gà rán nổi tiếng. Bánh gồm phần trứng ngọt ngậy đựng trong lớp Tart làm từ bột nướng giòn tan. Bánh trứng nướng thường có giá 15k/chiếc.

Panna Cotta

Có thể nói chương trình Master Chief của Mỹ đã mang cơn sốt Panna Cotta đến Việt Nam. Món bánh này thường xuyên được các đầu bếp nước ngoài lựa chọn để làm món tráng miệng. Teen từng xem qua Vua đầu bếp chắc chắn không thể cầm lòng nổi trước loại bánh mới lạ này.
Những món bánh tráng miệng đang "khuấy đảo" giới trẻ Hà Thành - anh 6
Panna Cotta được ví von là “chè khúc bạch của người Ý” vì chất liệu bánh và chè rất giống nhau, từ cảm giác mềm mịn nhưng vẫn hơi xốp đến vị ngọt dịu mát lạnh.
Giống như Pudding, Panna Cotta thường được đựng trong những chiếc hũ thủy tinh nhỏ xíu. Panna Cotta có giá khoảng 20k/hũ.

Bánh Nhật Bản

Ba loại bánh của xứ sở hoa anh đào là mochi, bánh cá và bánh rán Dorayaki luôn thu hút sự chú ý của teen, nhất là với những bạn yêu mến con người và văn hóa Nhật Bản. Bánh mochi mát lạnh với vỏ ngoài mềm như bánh dẻo và nhân mịn như kem đủ vị socola, trà xanh, dừa…

Những món bánh tráng miệng đang "khuấy đảo" giới trẻ Hà Thành - anh 7
Bánh mochi. Ảnh: appetiteforchina.

Bánh rán Dorayaki rất khác với bánh rán của Việt Nam, bánh gồm hai lát bánh dày mềm như bánh bông lan với nhân đậu đỏ ở giữa. Chú mèo máy Đôrêmon thích mê món bánh rán này nên nhiều bạn còn gọi Dorayaki là bánh rán Đôrêmon.

Những món bánh tráng miệng đang "khuấy đảo" giới trẻ Hà Thành - anh 8
Bánh rán Đôrêmon (Dorayaki).
Bánh cá Taiyaki cũng có nhân đậu đỏ bên trong nhưng vỏ bánh lại giòn, xốp. Cách làm bánh khá đơn giản khi có sẵn khuôn bánh hình con cá. Nếu ghé qua các cửa hàng đồ ăn Nhật Bản, bạn có thể ăn những chiếc bánh cá nóng hổi mới ra lò đấy!
Mỗi chiếc bánh có giá từ 25k-40k. Teen có thể đến các cửa hàng đồ ăn, quán cà phê phong cách Nhật Bản để thưởng thức các món bánh này. Bánh mochi và bánh rán Dorayaki đóng hộp cũng được bán trong các khu thương mại, siêu thị lớn.
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.