Những phương tiện được phép lưu thông tại Hải Dương trong thời gian cách ly xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/2, UBND tỉnh Hải Dương vừa phát đi thông báo về việc kiểm soát lưu thông của các phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo đó, các phương tiện được phép lưu thông bao gồm: Phương tiện cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác.

Phương tiện cá nhân: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn,…; Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hoạt động sản xuất được tiếp tục hoạt động.

Những phương tiện được phép lưu thông tại Hải Dương trong thời gian cách ly xã hội ảnh 1
Những phương tiện được phép lưu thông tại Hải Dương trong thời gian cách ly xã hội ảnh 2

Phương tiện phục vụ phòng, chống dịch và vận chuyển hàng hóa:

Xe công vụ: xe của lực lượng Công an, Quân đội; xe cứu thương; xe của lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; xe được trưng dụng phục vụ phòng chống dịch - Có phù hiệu do Sở Giao thông vận tải cấp;

Xe phục vụ tiêu dùng: xe chở lương thực, thực phẩm; xe chở nhu yếu phẩm cần thiết khác;

Xe phục vụ sản xuất: xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe chở sản phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất, xây dựng; xe chở máy móc, thiết bị, phương tiện và xe chuyên dùng phục vụ sản xuất công nghiệp, xây dựng và nông nghiệp;

Xe khác: xe chở người đi cấp cứu; xe phục vụ tang lễ; xe phục vụ phòng cháy, chữa cháy; xe sửa chữa, cung cấp điện, nước, viễn thông, bưu chính; xe cứu hộ, cứu nạn; xe cán bộ y tế đến cơ sở khám chữa bệnh/thực hiện nhiệm vụ chuyên môn y và có thẻ ra vào của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã/phường; xe chở rác thải.

UBND tỉnh cũng có quy định về phương tiện được phép lưu thông tại khu vực thực hiện phong tỏa tại TP Chí Linh, huyện Cẩm Giang và các địa phương khác tại địa phương.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương cũng quy định việc kiểm soát phòng, chống dịch cho các lực lượng chức năng để thực hiện theo hướng dẫn cụ thể tại thông báo này và những văn bản trước đó còn hiệu lực.

UBND tỉnh Hải Dương cho biết, thông báo này thay thế Thông báo số 30/TB-UBND ngày 18/2/2021 của UBND tỉnh về việc vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.