Với mật độ dân số là 1,5 người/km2, Mông Cổ trở thành quốc gia mà người dân khó gặp hàng xóm nhất. Trái ngược với khu vực Mong Kok, Hồng Kông, Trung Quốc lại là nơi dễ gặp "cô gái nhà bên" nhất do mật độ tới gần 130.000 người/km2.
Đảo quốc phủ sóng wifi trên toàn lãnh thổ
Đảo quốc Niue nằm ở Nam Thái Bình Dương được phủ sóng Wifi miễn phí trên khắp lãnh thổ từ năm 2003. Đất nước 1.200 dân này gần như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Tại đây, chính phủ đã cho in tiền xu với các hình nhân vật Disney, Star Wars vào năm 2014. Đồng tiền Disney có giá khoảng 25 đôla Mỹ, trong đó có đồng tiền vàng có trị giá lên tới 40.000 đô.
Quốc gia nằm trên cả 4 bán cầu
Đảo quốc Kiribati với vô số hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác ở Thái Bình Dương, rải khắp cả 4 bán cầu: Đông, Tây, Nam, Bắc.
Quốc đảo dùng đá quý thay cho tiền tệ
Liên bang Micronesia là một quốc gia được tạo thành vô số hòn đảo trải dài khắp Thái Bình Dương, bao gồm đảo Yap. Trên hòn đảo này, thay vì tiền giấy, người ta vẫn sử dụng cách thức truyền thống là dùng những phiến đá khổng lồ quý hiếm để thay cho tiền. Dù vậy, ngày nay chỉ còn một bộ phận sử dụng cách này, còn lại người ta tiêu bằng đôla.
Quốc gia sống chậm hơn chúng ta 7 năm
Đến tận năm 2007, những người dân tại Ethiopia mới bước sang thiên niên kỷ mới. Có sự kỳ lạ này chính là do người dân nơi đây vẫn sử dụng lịch truyền thống thay vì lịch thông dụng chúng ta đang dùng hiện nay. Trước đó, vào thế kỷ thứ 16 Kitô giáo đã quyết định thay đổi năm Chúa Jesu ra đời (nhanh hơn 7 năm như ngày nay). Nhưng do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của các giáo hội mà người dân ở Ethiopia vẫn duy trì lịch ban đầu.
Quốc gia béo phì nhất thế giới
Sự du nhập của đồ ăn nhanh phương tây vào Nauru đã khiến 95% dân số quốc đảo này bị thừa cân. Chỉ số cơ thể BMI của công dân Nauru khoảng 34-35, cao hơn rất nhiều so với chỉ số bình thường là khoảng 18.5-24.5.
Quốc gia sản xuất răng giả lớn nhất thế giới
Tính riêng năm 2010, Liechtenstein đã sản xuất khoảng 60 triệu chiếc răng giả, bằng 1/5 số răng giả được sản xuất trên toàn thế giới. Quốc gia chưa tới 40.000 dân này được mệnh danh là cường quốc về sản xuất răng giả.
Quốc gia khó gặp hàng xóm nhất
Với mật độ dân số là 1,5 người/km2, Mông Cổ trở thành quốc gia mà người dân khó gặp hàng xóm nhất. Trái ngược với khu vực Mong Kok, Hồng Kông, Trung Quốc lại là nơi dễ gặp "cô gái nhà bên" nhất do mật độ tới gần 130.000 người/km2.
(Ngày Nay) - Các đội tuyển Pháp, Tây Ban Nha, Anh và Argentina là những cái tên sẽ bước vào vòng đấu bán kết để tranh hai tấm vé góp mặt ở chung kết World Cup 2026.
(Ngày Nay) - Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã trực tiếp đến hiện trường để phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ các nạn nhân.
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Danh mục các loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn các cơ sở thực hiện xã hội hóa lĩnh vực giáo dục-đào tạo được hưởng chính sách khuyến khích phát triển xã hội hoá theo quy định.
(Ngày Nay) - Gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên” mang chủ đề “Dòng chảy,” được dàn dựng như một bản trường ca nghệ thuật về lực lượng An ninh nhân dân ngay tại nơi khởi nguồn truyền thống.
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu dự kiến đưa UAV tới núi lửa Etna cao khoảng 3.000m ở miền Đông Sicily, nơi vừa ghi nhận đợt phun trào mới, để đánh giá khả năng ứng dụng công nghệ trong điều kiện thực tế.
(Ngày Nay) - Nhiệt độ bề mặt nước biển ở khu vực xích đạo trung tâm và phía Đông Thái Bình Dương đã tăng lên từ tháng Sáu, với nhiệt độ ở khu vực giám sát chính tăng thêm 1,6 độ C.
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
(Ngày Nay) - Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 11/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100 mm. Trên biển, nhiều khu vực có gió mạnh cấp 6–7, giật cấp 8–9, sóng cao tới 5m, gây nguy hiểm cho tàu thuyền.