Vitamin A
Hàm lượng tiêu thụ vitamin A khuyến cáo hàng ngày là 2.310 IU cho phụ nữ và 3.000 IU cho nam giới. Vói 510 IU của vitamin A, rau mồng tơi là một trong những cách tốt để đạt mức tiêu thụ mỗi ngày.
Cải thiện hệ thống tiêu hóa
Rau mồng tơi cung cấp 4% hàm lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho phụ nữ và 3% cho nam giới. Chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
Ngoài ra, chất nhầy của rau mồng tơi giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, trơn tru, kích thích nhu động ruột, có tác dụng nhuận tràng tốt, ngăn ngừa và điều trị táo bón.
Rau mồng tơi rất giàu vitamin A, ngừa loãng xương và tăng cường sức khỏe. |
Chứa chất chống oxy hóa
Rau mồng tơi cũng rất giàu các chất chống oxy hóa như lutein và talinum. Các chất này giúp bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi tác hại tiềm ẩn gây ra bởi các gốc tự do và tiếp xúc với chất độc hại từ môi trường.
Tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú
Axit folic là một trong những loại vitamin B quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh như tật nứt đốt sống. Nó cũng tham gia vào việc tạo ra các tế bào mới, tăng cường sức khỏe tim mạch và phòng chống ung thư.
Giảm cân
Rau mồng tơi chứa rất ít chất béo và calo (100 g lá mồng tơi cung cấp chỉ 19 calo) nên là loại thực phẩm phù hợp với những ai muốn giảm cân.
Ngừa loãng xương
Hàm lượng canxi cao trong mồng tơi giúp xương và răng chắc khỏe, cải thiện cơ bắp, hệ thần kinh và các hormone trong cơ thể. Điều này giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.
Hoàng Thúy (t/h)
>>> Xem thêm:
Những thực phẩm “góp phần” tàn phá răng