Những triệu chứng mắc COVID-19 ở người trẻ tuổi thường bị bỏ qua

0:00 / 0:00
0:00
Người trẻ tuổi thường không có các biểu hiện bệnh phổ biến mà người cao tuổi mắc phải.
Những triệu chứng mắc COVID-19 ở người trẻ tuổi thường bị bỏ qua

Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, giới chuyên môn đã xác định ho, sốt là những triệu chứng chính của căn bệnh do virus nCoV gây ra. Tình trạng mất vị giác và khứu giác được thêm vào danh sách từ tháng 5/2020.

Tất cả mọi người được khuyến khích đi xét nghiệm và cách ly nếu có 1 trong 3 triệu chứng trên.

Tuy nhiên, thực tế có nhiều ca Covid-19 không có bất kỳ biểu hiện nào như trên suốt thời gian bị bệnh. Thay vào đó, họ có các triệu chứng khác hoặc có vẻ khỏe mạnh như bình thường.

Các chuyên gia tại Đại học Hoàng gia London (Anh) khẳng định độ tuổi có thể là yếu tố quyết định bạn bộc lộ triệu chứng nào.

Một cuộc khảo sát được tiến hành dựa trên dữ liệu của hơn 1 triệu bệnh nhân trong khoảng thời gian từ tháng 6/2020 tới tháng 1/2021. Nghiên cứu chỉ ra người trẻ tuổi sẽ có một số dấu hiệu bệnh mà người cao tuổi không mắc phải.

Người từ 5 tới 17 tuổi ít có 3 biểu hiện phổ biến mà thay vào đó, nhóm này thường phải chịu đựng những cơn đau đầu sau khi nhiễm virus. Những người từ 18 tới 54 tuổi thường chán ăn và đau mỏi cơ bắp. Hầu hết bệnh nhân ở mọi lứa tuổi có cảm giác ớn lạnh.

Theo The Sun, kết luận trên phù hợp với ghi nhận của Ứng dụng theo dõi triệu chứng Zoe: 52% trẻ em trong độ tuổi đi học có kết quả xét nghiệm dương tính không có các triệu chứng điển hình.

Một phần ba số bệnh nhi không có bất kỳ triệu chứng nào trong số 20 triệu chứng được liệt kê trong ứng dụng. Biểu hiện bệnh quen thuộc nhất là mệt mỏi (55%).

Triệu chứng phổ biến thứ 2 là đau đầu (53%), tiếp theo là sốt (49%), đau họng (38%), chán ăn (35%) và phát ban trên da (15%).

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.