Những triệu chứng mắc COVID-19 ở người trẻ tuổi thường bị bỏ qua

0:00 / 0:00
0:00
Người trẻ tuổi thường không có các biểu hiện bệnh phổ biến mà người cao tuổi mắc phải.
Những triệu chứng mắc COVID-19 ở người trẻ tuổi thường bị bỏ qua

Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, giới chuyên môn đã xác định ho, sốt là những triệu chứng chính của căn bệnh do virus nCoV gây ra. Tình trạng mất vị giác và khứu giác được thêm vào danh sách từ tháng 5/2020.

Tất cả mọi người được khuyến khích đi xét nghiệm và cách ly nếu có 1 trong 3 triệu chứng trên.

Tuy nhiên, thực tế có nhiều ca Covid-19 không có bất kỳ biểu hiện nào như trên suốt thời gian bị bệnh. Thay vào đó, họ có các triệu chứng khác hoặc có vẻ khỏe mạnh như bình thường.

Các chuyên gia tại Đại học Hoàng gia London (Anh) khẳng định độ tuổi có thể là yếu tố quyết định bạn bộc lộ triệu chứng nào.

Một cuộc khảo sát được tiến hành dựa trên dữ liệu của hơn 1 triệu bệnh nhân trong khoảng thời gian từ tháng 6/2020 tới tháng 1/2021. Nghiên cứu chỉ ra người trẻ tuổi sẽ có một số dấu hiệu bệnh mà người cao tuổi không mắc phải.

Người từ 5 tới 17 tuổi ít có 3 biểu hiện phổ biến mà thay vào đó, nhóm này thường phải chịu đựng những cơn đau đầu sau khi nhiễm virus. Những người từ 18 tới 54 tuổi thường chán ăn và đau mỏi cơ bắp. Hầu hết bệnh nhân ở mọi lứa tuổi có cảm giác ớn lạnh.

Theo The Sun, kết luận trên phù hợp với ghi nhận của Ứng dụng theo dõi triệu chứng Zoe: 52% trẻ em trong độ tuổi đi học có kết quả xét nghiệm dương tính không có các triệu chứng điển hình.

Một phần ba số bệnh nhi không có bất kỳ triệu chứng nào trong số 20 triệu chứng được liệt kê trong ứng dụng. Biểu hiện bệnh quen thuộc nhất là mệt mỏi (55%).

Triệu chứng phổ biến thứ 2 là đau đầu (53%), tiếp theo là sốt (49%), đau họng (38%), chán ăn (35%) và phát ban trên da (15%).

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.