Thời gian biểu hiện triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ
Thời gian biểu hiện triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ
Sự xuất hiện các mắc bệnh đậu mùa khỉ tại các nước ngoài khu vực Tây và Trung Phi - vốn được coi là bệnh đặc hữu, đang làm dấy lên quan ngại về sự lây lan của virus này, song Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng không có lý do để hoảng sợ.
Hình ảnh do Cơ quan dược phẩm và thực phẩm Mỹ cung cấp về virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN
RNA virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong chất thải người nhiều tháng sau khi mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Nếu như chỉ dựa trên các kết quả xét nghiệm dịch mũi và họng để xác định đã khỏi bệnh COVID-19 hay chưa, thì có lẽ chúng ta đã thiếu sót lớn. Các nhà khoa học tại trường Stanford Medicine (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu và rút ra kết luận rằng chất thải từ những người mắc COVID-19 vẫn có thể chứa vật chất di truyền của virus SARS-CoV-2 đến 7 tháng sau lần đầu được chẩn đoán mắc bệnh. Những người này thường có các triệu chứng tiêu hóa kéo dài như buồn nôn, nôn mửa và đau bụng.
Nửa số bệnh nhân COVID-19 tồn tại triệu chứng kéo dài một năm
Nửa số bệnh nhân COVID-19 tồn tại triệu chứng kéo dài một năm
(Ngày Nay) - Dù đã khỏi COVID-19 sau một năm, gần một nửa số bệnh nhân trong một nghiên cứu vẫn gặp phải ít nhất một triệu chứng sức khỏe kéo dài, đây là bằng chứng cho thấy việc hiện tượng "COVID-19 kéo dài" thực sự tác động đến quá trình hồi phục của các bệnh nhân.
80% bệnh nhân COVID-19 mới không có triệu chứng
80% bệnh nhân COVID-19 mới không có triệu chứng
(Ngày Nay) - Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, qua phân tích 240 bệnh nhân COVID-19 mới đợt này cho thấy có đến 80% bệnh nhân không có triệu chứng. Đây là thách thức lớn với các bệnh viện trong quá trình sàng lọc bệnh nhân.
Sàng lọc COVID-19 qua triệu chứng ở lưỡi
Sàng lọc COVID-19 qua triệu chứng ở lưỡi
(Ngày Nay) - Một số nhà nghiên cứu tại Vương quốc Anh đang nghiên cứu triệu chứng xuất hiện ở lưỡi của các bệnh nhân mắc COVID-19 để bổ sung tình trạng này trong quá trình khám sàng lọc. 
Bác sĩ tư vấn miễn phí các bệnh lý sỏi mật cho người dân. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN
Chuyên gia y tế khuyến cáo triệu chứng mắc bệnh sỏi mật
Ngày 28/9, các chuyên gia hàng đầu về gan mật của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã khám và tư vấn miễn phí cho gần 200 người nhằm phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời các bệnh lý như: Sỏi túi mật, sỏi trong gan, sỏi đường mật ngoài gan, ung thư đường mật.
Lời thú nhận dũng cảm của người đàn ông bị ung thư vú
Lời thú nhận dũng cảm của người đàn ông bị ung thư vú
[Ngày Nay] - Phóng viên tự do Noguchi ở Nhật Bản đã bị sốc khi nghe tin mình bị ung thư vú, thậm chí anh không hề biết đàn ông có thể bị ung thư vú. Anh vẫn nhớ cảm giác xấu hổ khi là người đàn ông duy nhất trong phòng chờ tại bệnh viện, nhưng rồi nhờ cái nắm tay thật chặt của vợ, nhờ đồng nghiệp bên cạnh, căn bệnh ác tính đã trở thành một trải nghiệm đặc biệt của Noguchi.
Triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư xương
Triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư xương
Những triệu chứng sớm của bệnh ung thư xương không dễ nhận biết, nên nếu bạn không chú ý đến những thay đổi bất thường của cơ thể thì có thể sẽ bỏ qua cơ hội điều trị bệnh tốt nhất ở giai đoạn sớm.