Nhuộm đen nước hồ để ngăn dân tụ tập

Ngay cả lệnh phong tỏa toàn quốc cũng không thể ngăn người dân đổ xô đến mỏ đá vôi cũ ở Harpur Hill, Buxton - nơi có hồ nước xanh. 
Nhuộm đen nước hồ để ngăn dân tụ tập

Cảnh sát địa phương phải mạnh tay để cản những người trái lệnh phong tỏa đổ xô tới mỏ đá, bằng cách nhuộm đen nước của điểm tham quan tự phát này. 

"Nơi này rất nguy hiểm và những hình thức tụ tập của người dân là trái với chỉ đạo của chính phủ Anh. Vì vậy, chúng tôi đã đến đây vào sáng nay và dùng màu nhuộm sinh học để khiến nước trông bớt đẹp đi", cảnh sát Buxton thông báo vào 25/3. 

Nhuộm đen nước hồ để ngăn dân tụ tập ảnh 1

Cảnh sát Anh nhuộm đen hồ nước để người dân không tụ tập trong giai đoạn chống dịch COVID-19

Đây không phải lần đầu tiên hồ nước xanh này bị nhuộm đen. Nơi này chỉ cách London ba giờ lái xe về phía tây bắc. Dù có vẻ đẹp siêu thực, nước hồ lại vô cùng độc hại với độ pH 11,3 - có thể gây tổn thương da nếu ai đó chạm vào.

Nhiều biển cảnh báo xung quanh khuyến cáo du khách lòng hồ chứa ôtô cũ, xác động vật và rác thải. Do đó cảnh sát phải thường xuyên nhuộm nước hồ để ngăn người dân lại gần.

Cư dân địa phương đồng tình với động thái này của cảnh sát, và chỉ trích những người cố chấp đến đây trong thời gian toàn quốc phong tỏa. Hiện Anh ghi nhận 19.722 người nhiễm bệnh và 1.228 ca tử vong vì nCoV, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins. Thủ tướng Anh kêu gọi 30 triệu dân ở nhà.

Theo Vnexpress
Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.