Nigeria tiếp tục loạt chiến dịch truy quét khủng bố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/6, người phát ngôn của Thống đốc bang Katsina (Nigeria) Dikko Umaru Radda cho biết hơn 100 phiến quân đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch truy quét khủng bố ban đêm do lực lượng không quân Nigeria tiến hành ở bang này.
Nigeria tiếp tục loạt chiến dịch truy quét khủng bố

Ông Radda cho biết thêm chiến dịch trên mang tên Hadarin Daji, nhằm mục đích tiêu diệt một băng nhóm tội phạm, trong đó lực lượng không quân Nigeria đã phá hủy 45 xe máy. Người phát ngôn này lưu ý đây là đợt truy quét lần thứ 3 trong loạt chiến dịch thành công gần đây của lực lượng không quân Nigeria tại khu vực Faskari-Kankara.

Chiến dịch nêu trên được thực hiện trong bối cảnh bang Kastina đang đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn do các hoạt động tội phạm thường xuyên diễn ra. Tuần trước, cơ quan truyền thông Nigeria đưa tin hơn 50 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong một loạt vụ tấn công khủng bố ở bang này, trong khi hàng chục người bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, bị bắt cóc.

Yosakoi và vũ điệu cầu mưa "Thiên Linh Diệm Vũ"
Yosakoi và vũ điệu cầu mưa "Thiên Linh Diệm Vũ"
(Ngày Nay) - Khi nhìn sâu vào văn hóa Nhật Bản, những truyền thuyết và tác phẩm về việc cầu mưa ở quốc gia này vô cùng phổ biến, chúng thường được truyền miệng qua các thế hệ và xuất hiện trong nhiều hình thức nghệ thuật, như văn học, hội họa, biểu diễn nghệ thuật, tôn giáo và nghi lễ... Nét văn hóa độc đáo này đã trở thành nguồn cảm hứng cho đội múa Kumo Yosakoi của Việt Nam sáng tạo nên "Thiên Linh Diệm Vũ". 
Nhiều địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách
Nhiều địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách
(Ngày Nay) - Báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của ngành Tài chính, sáng 15/7, lãnh đạo Sở Tài chính một số địa phương chia sẻ nhiều tin vui trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước thời gian qua.
Tu bổ, phát huy giá trị di tích trọng điểm tại Tây Ninh
Tu bổ, phát huy giá trị di tích trọng điểm tại Tây Ninh
(Ngày Nay) - Tây Ninh là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có nhiều di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh. Hệ thống di tích địa phương thể hiện cội nguồn, phản ánh rõ nét quá trình khai hoang, lập ấp, phong tục tập quán truyền thống của nhân dân, với nhiều giá trị lịch sử quan trọng.