Ninh Bình dự kiến khởi động trở lại du lịch giữa tháng 11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Là địa phương được chọn đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021, tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch thực hiện, nhằm góp phần quảng bá du lịch của Việt Nam nói chung, của Ninh Bình nói riêng.
Ninh Bình dự kiến khởi động trở lại du lịch giữa tháng 11

Tuy nhiên, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến địa phương phải dừng nhiều hoạt động du lịch, dịch vụ. Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; căn cứ các kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh Ninh Bình đã triển khai kế hoạch phục hồi và phát triển hoạt động du lịch những tháng cuối năm 2021 và năm 2022.

Kế hoạch số 180/KH-UBND ban hành mới đây của Ninh Bình xác định triển khai kịp thời các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp du lịch sớm ổn định, từng bước phục hồi, phát triển trong những tháng cuối năm 2021 và năm 2022; tập trung thu hút khách du lịch nội địa làm chủ đạo.

Trước mắt, trong quý IV năm nay, toàn tỉnh phấn đấu đón 10.000 lượt khách du lịch nội tỉnh, đồng thời tổ chức thí điểm đón khách du lịch từ các tỉnh, thành. Năm 2022, toàn tỉnh phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch ước đạt 2.000 tỷ đồng.

Để thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu trên, tỉnh Ninh Bình yêu cầu các cấp, ngành triển khai nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết 128/NQ-CP; tuân thủ nghiêm các yêu cầu, biện pháp an toàn phòng, chống dịch; thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; đề ra các giải pháp, lộ trình cụ thể có trọng tâm, trọng điểm, sát với thực tế và khả thi để triển khai ngay; theo dõi sát sao diễn biến tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 để chủ động thực hiện hoặc điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Cùng với đó, tỉnh Ninh Bình đề ra các phương án đón khách du lịch giai đoạn cuối năm 2021. Dự kiến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh mở cửa, đón tiếp du khách từ ngày 15/11/2021. Trong đó, từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 30/11/2021 đón khách du lịch nội tỉnh; từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/12/2021, tổ chức thí điểm đón khách du lịch ngoại tỉnh thông qua chương trình du lịch khép kín, an toàn do các doanh nghiệp du lịch tổ chức.

Tỉnh Ninh Bình sẽ tập trung đảm bảo an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch; ưu tiên thực hiện nhanh chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân, người lao động tại các khu, điểm, đơn vị, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh; ứng dụng công nghệ thông tin và các ứng dụng phòng, chống COVID-19 của quốc gia, hệ thống đánh giá an toàn COVID-19 để theo dõi, giám sát công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của du khách, người dân về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thông điệp 5K; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách có chứng nhận tiêm vaccine, phù hợp với hệ thống công nhận quốc gia, quốc tế.

Ninh Bình tăng cường hoạt động xúc tiến, quảng bá, liên kết du lịch; triển khai chiến dịch truyền thông kích cầu du lịch với thông điệp “Du lịch Ninh Bình an toàn, hấp dẫn”. Tỉnh khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp du lịch xây dựng các gói sản phẩm kích cầu với các ưu đãi, cam kết về chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình du lịch.

Địa phương hỗ trợ doanh nghiệp kết nối lại thị trường, tiếp cận thị trường, xúc tiến bán sản phẩm, dịch vụ; đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số ngành Du lịch; khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ, các khu, điểm du lịch của tỉnh xây dựng, tổ chức các chương trình, sản phẩm dịch vụ du lịch an toàn, khép kín...

Tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 90% người từ 18 tuổi trở lên. Đây là con số đáng mừng, tiền đề quan trọng để du lịch tỉnh Ninh Bình hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Theo ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, Ninh Bình phấn đấu đến năm 2025 đón từ 8 đến 9 triệu lượt khách du lịch; trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế và 1,8 triệu lượt khách lưu trú; doanh thu du lịch đạt 8.000 tỷ đồng trở lên. Để đạt mục tiêu này, ngành Du lịch tiếp tục ứng dụng công nghệ số, hệ thống du lịch thông minh phục vụ xúc tiến du lịch, đảm bảo tính tiện ích, hấp dẫn; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, marketing trực tuyến trên các nền tảng số, các mạng xã hội cũng như phát triển các chương trình, tour du lịch trực tuyến...

Ngành Du lịch chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ gắn với thực tiễn cho các đối tượng tham gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch; tăng cường hợp tác công - tư, hợp tác quốc tế để thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất và các dự án dịch vụ du lịch quy mô lớn cũng như tiếp tục phát triển mạnh các sản phẩm du lịch chủ đạo, có lợi thế của tỉnh...

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.