Ninh Thuận: Làm thất thoát ngân sách, 20 cơ quan trong tỉnh bị kiểm điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, 20 sở và ngành tại tỉnh Ninh Thuận đã làm thất thoát 188 tỷ đồng, hiện nay đã thu hồi được 44 tỷ đồng.
Ninh Thuận: Làm thất thoát ngân sách, 20 cơ quan trong tỉnh bị kiểm điểm

Thanh tra tỉnh Ninh Thuận vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh này về việc khắc phục kết luận số 1240, ngày 24/7/2020 của Tổng Thanh tra Chính phủ.

Trong kết luận trên, Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu tỉnh Ninh Thuận xử lý về tài chính với tổng số tiền là hơn 194,1 tỷ đồng. Trong đó, thu hồi về ngân sách Nhà nước số tiền gần 188,2 tỷ đồng; giảm dự toán xây dựng, giảm giá trị hợp đồng xây dựng, giảm trừ quyết toàn chi phí tư vấn, giảm giá trị nghiệm thu thanh toán gần 6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận sau 8 tháng kết luận được ban hành, địa phương mới thu hồi nộp ngân sách gần 44 tỷ đồng.

Trong đó, tỉnh đã thu hồi quyết toán dự án hoàn thành 0,6 tỷ đồng; thu hồi về ngân sách của các công trình xây dựng là 12,3 tỷ đồng; thu tiền cấp quyền khai thác khoán sản 16,1 tỷ đồng và thu tiền thuê đất gần 15 tỷ đồng.

Về trách nhiệm cá nhân, tập thể thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh quản lý, Thanh tra tỉnh Ninh Thuận cho biết đến nay đã có 21/21 đơn vị, tổ chức kiểm điểm. Trong đó, 20 đơn vị là các sở, ban, ngành và UBND tỉnh.

Kết quả, 21 tổ chức và 43 cá nhân đã kiểm điểm với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Còn trách nhiệm cá nhân, tập thể thuộc quyền quản lý của các đơn vị, đến nay đã có 20/20 cơ quan, đơn vị, địa phương đã tiến hành rà soát, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm. Kết quả, 72 tập thể phòng và 138 cá nhân đã tổ chức kiểm điểm với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Giải quyết vấn đề chậm trong công tác xử lý, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản yêu cầu trưởng các sở, ban ngành; các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành; chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ. Báo cáo kết quả cho UBND tỉnh và gửi Thanh tra tỉnh trước ngày 17/4/2021.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh tiếp tục theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh trước ngày 24/4/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng giao Thanh tra tỉnh chủ động theo dõi, kiểm tra, có văn bản đôn đốc, nhắc nhở các sở, ban ngành, địa phương tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng thời gian quy định.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.