Nỗ lực bảo tồn Vạn Lý Trường Thành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã chi gần 100 triệu Nhân dân tệ (13,78 triệu USD) mỗi năm cho các cơ quan cấp thành phố và cấp quận để phục hồi, bảo tồn, phát triển và sử dụng Vạn Lý Trường Thành.
Nỗ lực bảo tồn Vạn Lý Trường Thành

Trong quá trình thực hiện sáng kiến Vành đai Văn hóa Vạn Lý Trường Thành, một trong ba dự án vành đai văn hóa được thúc đẩy, chính quyền thành phố Bắc Kinh sẽ tài trợ cho việc bảo tồn, phục hồi dựa trên các nghiên cứu và cải thiện việc bảo tồn kỹ thuật số Vạn Lý Trường Thành. Ngân sách trên cũng sẽ hỗ trợ việc cải thiện môi trường dọc theo vành đai văn hóa Vạn Lý Trường Thành.

Khoản đầu tư này sẽ góp phần phát triển tài nguyên văn hóa và du lịch của Vạn Lý Trường Thành, bằng cách hỗ trợ tổ chức Festival Văn hóa Vạn Lý Trường Thành Bắc Kinh và Diễn đàn Văn hóa Vạn Lý Trường Thành Bát Đạt Lĩnh, các hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa các sản phẩm văn hóa chủ đề Vạn Lý Trường Thành, tận dụng ưu thế vốn có của Vạn Lý Trường Thành để tạo ra sự phát triển mới. Festival Văn hóa Vạn Lý Trường Thành Bắc Kinh 2024 đã khai mạc hôm 7/6, với các sự kiện văn hóa và thể thao thể hiện sự hội nhập thành công giữa văn hóa và du lịch.

Ngoài việc xây dựng và duy trì sáng kiến Vành đai Văn hóa Vạn Lý Trường Thành, chính quyền thủ đô Bắc Kinh còn hỗ trợ các dự án cải tạo và nâng cấp Bảo tàng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Một quan chức phụ trách dự án cho biết Sở Tài chính Bắc Kinh sẽ tập trung hỗ trợ bảo tàng tổ chức các cuộc triển lãm chuyên đề để kể lại câu chuyện của Vạn Lý Trường Thành và bảo tồn di sản của danh thắng này.

Một khoản ngân sách trung bình hằng năm khoảng 60 triệu Nhân dân tệ sẽ được phân bổ để hỗ trợ các quận Diên Khánh, Hoài Nhu, Mật Vân và các khu vực khác dọc Vạn Lý Trường Thành tổ chức các hoạt động bảo tồn và phát triển, thành lập các đội bảo vệ Vạn Lý Trường Thành, nâng cao chất lượng công tác sửa chữa, quản lý và khảo cổ Vạn Lý Trường Thành, di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.