Nội các mới của Malaysia tuyên thệ nhậm chức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/12, các bộ trưởng trong nội các mới của Malaysia đã tuyên thệ nhậm chức.
Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad (phải) trao quyết định bổ nhiệm cho tân Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi (trái), tại Kuala Lumpur, ngày 3/12/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN
Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad (phải) trao quyết định bổ nhiệm cho tân Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi (trái), tại Kuala Lumpur, ngày 3/12/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong buổi lễ được phát trên truyền hình, các bộ trưởng đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Malaysia Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah. Quốc vương đã trao quyết định bổ nhiệm cho các tân bộ trưởng.

Trước đó, tối 2/12, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã công bố danh sách nội các gồm 28 thành viên. Thủ tướng Anwar kiêm nhiệm Bộ trưởng Tài chính. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Chính phủ Malaysia có 2 phó thủ tướng. Trong đó, ông Ahmad Zahid Hamidi hiện là Chủ tịch đảng Tổ chức dân tộc Mã Lai thống nhất (UMNO) giữ chức Phó Thủ tướng kiêm nhiệm Bộ trưởng phát triển nông thôn và địa phương. Ông Fadillah Yusof giữ chức Phó Thủ tướng kiêm nhiệm Bộ trưởng đồn điền và hàng hóa.

Các vị trí bộ trưởng quan trọng khác có Bộ trưởng Giao thông Anthony Loke Siew Fook, Bộ trưởng Thương mại và công nghiệp Tengku Zafrul Tengku Abdul Aziz, Bộ trưởng Kinh tế Rafizi Ramli và Bộ trưởng Ngoại giao Zambry Abdul Kadir. Dự kiến, nội các mới sẽ tiến hành cuộc họp đầu tiên vào ngày 5/12 tới.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.