'Nomadland' đoạt giải Phim xuất sắc nhất Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Không nằm ngoài dự đoán của giới phê bình và khán giả đại chúng, bộ phim "Nomadland" đã giành giải Oscar ở hạng mục Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 93.
'Nomadland' đoạt giải Phim xuất sắc nhất Oscar

Phim có sự tham gia của nữ diễn viên gạo cội Frances McDormand trong vai Fern, một góa phụ 60 tuổi ở Nevada, bỗng dưng thất nghiệp do nhà máy đóng cửa. Fern sau đó quyết định chuyển đến sống trên chiếc xe tải rồi bước vào hành trình khám phá miền tây nước Mỹ.

Bộ phim là sự kết hợp giữa nội dung của cuốn tiểu thuyết gốc “Nomadland: Surviving America in the Twenty-First Century” của Jessica Bruder và câu chuyện của những người du mục ngoài đời do chính đạo diễn Chloé Zhao khám phá trong quá trình làm phim.

Theo tạp chí Variety, “Nomadland” mang đến cho người xem cơ hội chứng kiến sự tự do đích thực và những khung cảnh hùng vĩ của miền Tây nước Mỹ. Từ thị trấn Nam Dakota băng giá nơi Fern nhận công việc bán thời gian đến sự ấm áp của Rubber Tramp Rendezvous, một thiên đường sa mạc ở Arazona, nơi cô gặp nhà truyền giáo lưu động Bob Wells, bộ phim vẽ lại cảnh đẹp khó tả con đường mà Bruder vạch ra trong cuốn sách những vẫn để ngỏ cho những khám phá mới.

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.