Nóng: Một chung cư ở trung tâm TP.HCM bị phong tỏa

Một chung cư ở quận 1, TP.HCM bị phong tỏa sau khi bệnh nhân 92 được xác định là tái dương tính với COVID-19.

Ngày 30-4, lực lượng chức năng quận 1 (TP.HCM) phối hợp phong tỏa, cách ly block B2 chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đakao).

Ghi nhận thực tế cho thấy, lực lượng gồm cả công an, trật tự đô thị, dân phòng… túc trực kiểm soát liên tục lối đi giữa hai block ở chung cư này. Việc phun thuốc khử khuẩn được thực hiện vào nhiều giờ trước.

Ngày hôm trước, UBND phường đã ra văn bản sau khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (CDC) về trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 được xác định ở lô B2 chung cư 1A-1B. Đây là nam du học sinh từ Pháp về, sau quá trình điều trị đã xuất viện vào ngày 14-4. Kết quả xét nghiệm được xác định là tái dương tính vào tối 29-4.

Nóng: Một chung cư ở trung tâm TP.HCM bị phong tỏa ảnh 1

Lực lượng chức năng phong tỏa, cách ly một block ở chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 1). Ảnh HT

Theo UBND phường Đakao, lực lượng chức năng phối hợp xác định những người có tiếp xúc với người này và ngay lập tức phun khử khuẩn. Khoảng 100 cư dân sinh sống tại đây được lập danh sách, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

26 hộ dân, bao gồm cả người nước ngoài được thông báo về việc cách ly toàn bộ khu vực lô B2. Việc cách ly sẽ kéo dài cho đến khi xác minh và xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với người tái dương tính.

Đặc biệt, nam du học sinh được xác định từng 3 lần xuống mua thực phẩm ở siêu thị cách chung cư khoảng 100m nên những nhân viên tiếp xúc ở đây cũng được giám sát, xét nghiệm.

Phường Đakao cho biết, trong thời gian cách ly, các công tác hậu cần sẽ được UBND phường phối hợp ban quản trị thực hiện đảm bảo cho cư dân ổn định trong sinh hoạt.

Bệnh nhân tái nhiễm sau đó sẽ được đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị.

Chiều hôm trước, một báo cáo của Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam ghi nhận thêm 2 bệnh nhân dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Theo đó, người thứ nhất là nam bệnh nhân 130 (BN130), 30 tuổi, nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 (Hà Nội) ngày 23-3; người thứ hai (BN50) là nam, 50 tuổi, nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngày 13-3.

Ở một diễn biến khác, tính đến nay Việt Nam ghi nhận tổng cộng 270 ca nhiễm COVID-19. Từ ngày 16-4 tới nay, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng trong suốt hơn 13 ngày đã qua.

Theo PLTPHCM
Bình luận
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
(Ngày Nay) - Ánh sáng từ những chiếc đèn kính màu – dù là đèn Tiffany cổ, hay những cây đèn phiên bản, hay tác phẩm của các nghệ nhân đương thời – không đơn thuần chỉ là nguồn sáng để xua tan bóng tối. Với những người yêu thích chúng, đó là một thứ ánh sáng của tâm hồn, một điệu múa dịu dàng của sắc màu len lỏi vào từng ngóc ngách cảm xúc. Sự tương tác kỳ diệu giữa ánh sáng và những mảnh kính màu hé lộ một thế giới cảm xúc sâu lắng, nơi chất lượng nghệ thuật vượt xa giá trị vật chất.
UNESCO thúc đẩy trao đổi tri thức giữa nghệ nhân Peru và Mexico trong ngành dệt
UNESCO thúc đẩy trao đổi tri thức giữa nghệ nhân Peru và Mexico trong ngành dệt
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, hơn 60 nghệ nhân từ Peru và Mexico đã cùng UNESCO tham gia trao đổi tri thức về di sản sống, sáng tạo và tổ chức cộng đồng. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc bảo tồn nghệ thuật dệt may truyền thống, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua sáng tạo và hợp tác.
Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất
Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất
(Ngày Nay) - Chiều 28/3, chính quyền quân sự Myanmar đã kêu gọi viện trợ nhân đạo quốc tế và ban bố tình trạng khẩn cấp tại 6 khu vực sau khi trận động đất độ lớn 7,7 làm rung chuyển nước này cùng nhiều nước lân cận như Thái Lan, Lào và Trung Quốc…
Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh).
TP HCM tăng cường kiểm soát lây nhiễm dịch sởi
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh). Tại buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao công tác phòng chống, điều trị bệnh sởi tại thành phố và đề nghị TP Hồ Chí Minh tăng cường tập huấn, đào tạo cho bệnh viện tuyến dưới, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam trong công tác khám chữa bệnh.
Đại hội có dự tham dự của 90 đại biểu, đại diện cho 107,35 triệu cổ phần, tương đương 94,25% vốn điều lệ công ty.
ĐHCĐ SJ Group: Mục tiêu doanh thu vượt 1.200 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 2.975 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Sáng nay, 28/3/2025, Công ty Cổ phần SJ Group tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Với phương châm: “Hành động quyết liệt – Bứt phá thành công”, Đại hội đã bầu ra Hội đồng Quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2025 - 2030, thông qua những định hướng và kế hoạch quan trọng, nhằm tạo tiền đề giúp Công ty tăng trưởng và phát triển bền vững trong giai đoạn tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo. Ảnh: TTXVN.
Đặt khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo vào vị trí trung tâm của quá trình phát triển đất nước
(Ngày Nay) - Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Đảng ta luôn nhất quán xác định khoa học - công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững. Nghị quyết số 57-NQ/TW ra đời như một bước đi chiến lược nhằm khẳng định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta.