NovaGroup đồng hành chăm lo an sinh xã hội tại TP.Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong 30 năm qua, NovaGroup luôn hỗ trợ trong nhiều hoạt động vì cộng đồng tại TP.Hồ Chí Minh: xây nhà tình nghĩa, tặng quà tết cho hộ nghèo; hỗ trợ trang thiết bị y tế, thuốc men, thực phẩm; trao học bổng cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

Những ngày tháng đồng cam cộng khổ

TP. Hồ Chí Minh, năm 2021 - những ngày không thể nào quên. Dịch Covid-19 ập đến. Thành phố bước vào một trận chiến vô tiền khoáng hậu.

NovaGroup và hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã không đứng ngoài cuộc chiến đó. Với tốc độ không thể thần tốc hơn, NovaGroup đã dồn sức người sức của, sát cánh cùng thành phố từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Gần 20.000 Novator chắc chắn không bao giờ quên được những thời khắc đó. Thời khắc mà ai ai cũng sẵn sàng “ra trận”, sẵn sàng vì đồng bào, sẵn sàng vì thành phố. Thời khắc mà danh sách Novator đăng ký tham gia các chương trình hỗ trợ thành phố dài hơn bao giờ hết. Thời khắc mà tốc độ hoàn thiện các công trình đặc thù phục vụ ngành y chỉ tính bằng giờ. Thần tốc, quyết liệt và đầy cảm xúc!

NovaGroup đồng hành chăm lo an sinh xã hội tại TP.Hồ Chí Minh ảnh 1

Những suất ăn miễn phí gói ghém tình yêu thương trong tâm dịch.

Hơn 30.000 suất ăn được chuyển tới các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch chỉ trong 2 tuần cao điểm. Để có đủ thực phẩm; để chế biến được thành những suất cơm nóng hổi; để phân chia thành hàng ngàn suất ăn mỗi ngày; để mang được đến tận tay người nhận… ngay trong tâm dịch là chuyện không hề đơn giản. Không một Novator nào có thể nghĩ được mình đã từng làm tốt đến như vậy.

Hơn 200.000 phần quà của Siêu thị 0 đồng đã đến được với bà con tại 19 quận và 4 huyện trên địa bàn TP.HCM, trong đó có những “vùng đỏ” như TP Thủ Đức, Quận 8, Quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn..., gửi gắm nghĩa tình mà người nghèo TP HCM nhận được trong những ngày khốc liệt. 1000 tấn gạo, 25.000 chai dầu ăn, 29.490 thùng mì, 100 tấn đường, 49.734 lon sữa đặc, 4.844 thùng xúc xích, 1,5 triệu quả trứng, 180.453 chai nước mắm, 56 tấn muối, hơn 12 tấn củ quả và nhiều các mặt hàng khác như gia vị, gói lẩu, khẩu trang, dung dịch xịt khuẩn… đã được trao đi. Những ngày giới nghiêm ấy lại là những ngày Novator bận rộn nhất, nhưng luôn trong tâm thế sẵn sàng bận rộn để gửi gắm yêu thương.

NovaGroup đồng hành chăm lo an sinh xã hội tại TP.Hồ Chí Minh ảnh 2

Những chung cư trở thành bệnh viện dã chiến phục vụ chống dịch khẩn cấp của TP.HCM.

2 Bệnh viện dã chiến, 2 Cơ sở cách ly, 1 Trung tâm hồi sức tích cực và 4 Khu hồi sức COVID-19 với tổng quy mô hơn 5.000 giường bệnh được xây dựng ngay trong tâm dịch đã góp phần giảm tải cho ngành y tế TP Hồ Chí Minh. Thay đổi công năng hoạt động từ các dự án nhà ở sang các công trình phục vụ y tế, dẫu bị áp lực thời gian, các kỹ sư vẫn không quên thiết kế bậc lên xuống, đi lại cho người khuyết tật. Chỉ một chi tiết nhỏ đã minh chứng cho lòng trắc ẩn, cho tình yêu thương đồng bào xuất phát từ trong tâm của người Nova.

30 năm sát cánh cùng TP.HCM

Với 3 thập niên lớn mạnh, NovaGroup luôn kiên định với tầm nhìn và chiến lược dài hạn: “Sự phát triển của Tập đoàn gắn liền với sự phát triển của đất nước”. Đặc biệt, tại TP.HCM - trung tâm kinh tế sôi động của cả nước, hơn 40 dự án nhà ở của Tập đoàn đã và đang đưa vào vận hành, mang đến không gian sống chất lượng và góp phần thay đổi diện mạo đô thị. Hệ sinh thái vững mạnh của NovaGroup cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chuẩn quốc tế từ ẩm thực, giải trí, y tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng tầm chất lượng sống cho cộng đồng cư dân.

Bên cạnh kinh doanh hiệu quả, NovaGroup luôn đồng hành trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Tập đoàn đã có 7 năm liền đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao tặng hàng ngàn suất học bổng dành cho các em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng các phương tiện sinh kế, xây nhà tình nghĩa, tặng quà tết cho hộ nghèo tại các quận, huyện; hỗ trợ trang thiết bị y tế, thuốc men, thực phẩm…

NovaGroup đồng hành chăm lo an sinh xã hội tại TP.Hồ Chí Minh ảnh 3

Trong đợt phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” 2022, NovaGroup đóng góp 6 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM.

Đem lại cơ hội sống và cơ hội hưởng thụ tiến bộ y tế, giáo dục, từ năm 2007 đến nay, NovaGroup đã ủng hộ hơn 16 tỷ đồng cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM để thực hiện các chương trình ý nghĩa: nước sạch học đường, quà Tết cho nghệ sỹ nghèo, mổ tim cho trẻ em…

Bên cạnh đó, như một hoạt động thường niên, NovaGroup đồng hành cùng Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao tặng hàng trăm học bổng truyền động lực vươn lên chinh phục ước mơ cho thế hệ trẻ và tiếp sức cho nhiều sinh viên nghèo học tốt.

NovaGroup đồng hành chăm lo an sinh xã hội tại TP.Hồ Chí Minh ảnh 4

Hàng trăm phần học bổng ý nghĩa được NovaGroup trao tặng cho các em sinh viên ĐHQG TP.HCM trong 4 năm liền.

Trong nhiều năm liền, chiến dịch “Giảm thiểu rác thải nhựa - Thu gom, phân loại và tái chế rác thải tại nguồn" đã được NovaGroup khởi xướng. Nhiều chương trình hoạt động thiết thực như: “Ngày hội sống xanh”, “Ngày hội tái chế”, “Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường” tổ chức ở các chung cư do Novaland phát triển đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cư dân, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các gia đình, trẻ em.

Sự đồng hành của NovaGroup với TP.HCM trong mọi lĩnh vực đã minh chứng cho nỗ lực hiện thực hóa hành trình lan tỏa giá trị bền vững và nhân văn. Đây cũng là mục tiêu trọng tâm của Tập đoàn nhằm thúc đẩy chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng, góp phần cải thiện chất lượng sống và nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

NovaGroup đồng hành chăm lo an sinh xã hội tại TP.Hồ Chí Minh ảnh 5

Nhiều gia đình và trẻ em học cách phân loại rác thải khoa học từ chương trình “Ngày hội sống xanh” của NovaGroup.

“NovaGroup là một trong những doanh nghiệp đồng hành tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ cộng đồng. Các chương trình đồng hành cùng MTTQ các cấp không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Thành phố mà còn duy trì tính hiệu quả, tạo nên sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng và sức lan tỏa sâu rộng tới toàn xã hội.” - Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch MTTQVN TP.HCM cho biết.

NovaGroup đã đóng góp hơn 1.000 tỷ đồng thực hiện hàng trăm chương trình ý nghĩa: “Học bổng Cô giáo Nhế”, “Mổ tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo”, “Nước sạch học đường”, “Giảm thiểu rác thải nhựa - Thu gom, phân loại và tái chế rác thải tại nguồn", “Green Up Viet Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”, Xây trường học cho trẻ em nghèo…

Hoạt động vì cộng đồng được NovaGroup chú trọng trên các lĩnh vực: Giáo dục, Sức khỏe, An sinh xã hội, Phát triển cộng đồng.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.