NovaGroup trao tặng kinh phí xây dựng 114 căn nhà Đại đoàn kết tỉnh Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/10, tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra Lễ tiếp nhận kinh phí xây dựng 114 căn nhà đại đoàn kết cho người dân trên địa bàn tỉnh do NovaGroup trao tặng, tổng kinh phí hơn 6,8 tỷ đồng.
NovaGroup trao tặng kinh phí xây dựng 114 căn nhà Đại đoàn kết tỉnh Vĩnh Long

Tham dự chương trình có Ông Bùi Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Ông Hồ Văn Huân - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long và bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

NovaGroup trao tặng kinh phí xây dựng 114 căn nhà Đại đoàn kết tỉnh Vĩnh Long ảnh 1

Các hộ dân được nhận hỗ trợ trong chương trình đều là hộ nghèo, cận nghèo khó khăn của tỉnh Vĩnh Long.

Các hộ dân được nhận hỗ trợ trong chương trình đều là hộ nghèo, cận nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh. Bà Trần Thị Phụng – xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long thể hiện niềm vui mừng khi có kinh phí xây lại căn nhà đã cũ, nát. “Hai vợ chồng tôi đều đã già, không đủ khả năng cất nhà mới, còn căn nhà đang ở đã xuống cấp suốt nhiều năm. Hôm nay được nhận hỗ trợ tôi thực sự rất phấn khởi, sắp tới sẽ có chỗ ở kiên cố, che nắng che mưa cho cả gia đình.”

NovaGroup trao tặng kinh phí xây dựng 114 căn nhà Đại đoàn kết tỉnh Vĩnh Long ảnh 2

Đại diện các hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết.

Chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Vĩnh Long là một trong nhiều hoạt động vì cộng đồng NovaGroup đã thực hiện suốt chặng đường 30 năm qua. Tính đến nay, NovaGroup đã đóng góp hơn 1.000 tỷ đồng thực hiện hàng trăm chương trình ý nghĩa: “Học bổng Cô giáo Nhế”, “Mổ tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo”, “Nước sạch học đường”, “Giảm thiểu rác thải nhựa - Thu gom, phân loại và tái chế rác thải tại nguồn", “Green Up Viet Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”, Xây trường học cho trẻ em nghèo…

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” do MTTQ Việt Nam phát động và hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Sự đồng hành của NovaGroup khẳng định cam kết của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng, cùng phát triển bền vững.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.