Nữ công nhân suýt mất mạng vì tự mua thuốc chữa bệnh hen

Chị Đỗ Thị N. (31 tuổi, ngụ phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, Bình Dương) nhập viện trong tình trạng hôn mê, khó thở, ê kíp trực tại đây đã kích hoạt báo động toàn Bệnh viện “cấp cứu ngưng tim – ngưng thở", kịp thời cứu người bệnh. 

Bệnh nhân (BN) được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (Thuận An, Bình Dương) vào chiều 14/8. BN có tiền sử bị hen phế quản và đã đến khám bệnh tại Bệnh viện trên vào năm 2017 và được điều trị. 

Nhưng bệnh nhân bỏ ngang chữa bệnh, không tái khám, tự mua thuốc ở ngoài, đồng thời lạm dụng thuốc xịt giãn phế quản nhanh. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình chuyển biến nặng mà không biết.

Được biết, khi vào cấp cứu, BN đã trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn, nguy cơ ngưng thở - ngưng tim và tử vong rất cao, các bác sĩ đã có mặt tiến hành hồi sức tích cực nhằm hạn chết tình trạng chết não do thiếu o xy. May mắn, sau 1 giờ cấp cứu, BN đã chấm dứt ho vật vã, tỉnh táo trở lại.

Nữ công nhân suýt mất mạng vì tự mua thuốc chữa bệnh hen ảnh 1


BN đang được khám lại vào sáng 18/8 trước khi xuất viện.

Bác sĩ CKI Phạm Dũng – Phụ trách khoa Hồi sức tích cực chia sẻ: “Với trường hợp này, chỉ cần chậm trễ 5 phút, là tử vong. Qua đây cho thấy, bệnh hen suyễn cần được khám định kỳ tại chuyên khoa, tuyệt đối không nên bỏ tái khám. Nhập viện ngay khi có cơn khó thở. BN cần tuần thủ theo hướng dẫn bác sĩ điều trị. Ngoài ra, gặp những trường hợp này, nên để người bệnh ở nơi thoáng mát, cởi bớt áo cho cơ thể thông thoáng, sử dụng thuốc xịt giãn phế quản của người bệnh nếu có thể. Sau đó chuyển ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất.

Theo Công an Nhân dân

TIN LIÊN QUAN
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.