Nữ hoàng Anh khích lệ dân chúng chống COVID-19

(Ngày Nay) - Trong một bài phát biểu bất thường, Nữ hoàng Elizabeth II khích lệ người dân Vương quốc Anh vượt qua thách thức trước đại dịch COVID-19.
Nữ hoàng Anh khích lệ dân chúng chống COVID-19

Cụ thể, Nữ hoàng 93 tuổi đã ghi nhận những đau khổ mà nhiều gia đình phải trải qua do dịch COVID-19, vốn đã lây nhiễm cho hơn 42.000 người ở Vương quốc ANh và giết chết ít nhất 4.313 người trong số đó.

"Khi tôi đang nói với các bạn, đất nước của chúng ta đang trải qua giai đoạn đầy thách thức. Một thời điểm đầy gián đoạn trong cuộc sống của nước ta; một sự gián đoạn đã mang lại đau buồn cho một số người, những khó khăn tài chính đem tới nhiều thay đổi lớn lao đối với cuộc sống hàng ngày của tất cả chúng ta", Nữ hoàng Elizabeth nói.

Ngoài những thông điệp Giáng sinh hàng năm, đây là lần thứ tư Nữ hoàng Elizabeth có bài phát biểu bất thường trước toàn quốc. Bà đã thực hiện tổng cộng ba bài phát biểu sau cái chết của Hoàng thái hậu Elizabeth (năm 2002), trước lễ tang của Công nương Diana (năm 1997) và vào thời điểm Chiến tranh vùng Vịnh (năm 1991).

Trong bài phát biểu mới nhất, Nữ hoàng ca ngợi Cơ quan Y tế Quốc gia và những người phục vụ trong các lĩnh vực thiết yếu, cùng với khoảng 750.000 người tình nguyện giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội.

"Tôi hy vọng trong những năm tới mọi người sẽ có thể tự hào về cách họ đối phó với thách thức này. Con cháu của chúng ta sẽ nói rằng người Anh thuộc thế hệ này mạnh mẽ như bất kỳ thế hệ nào trước đây", Nữ hoàng nhắn nhủ.

Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng tới Hoàng gia Anh, khi Thái tử Charles (71 tuổi) đã được chẩn đoán dương tính với virus corona.

Bản thân Nữ hoàng Elizabeth cũng đã rời London và tạm cư trú tại tư dinh Windsor cùng với chồng - Công tước xứ Edinburgh.

Theo AP
Test nhanh có ưu thế về thời gian nhưng khả năng chính xác thì không bằng phương pháp Realtime RT-PCR.
TP.HCM: Chi phí xét nghiệm Sars-CoV-2 ở khu cách ly trong khách sạn là bao nhiêu?
(Ngày Nay) - Người cách ly y tế ở các cơ sở lưu trú là khách sạn, resort có thu phí tại TP.HCM phải thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 với mức phí mỗi lần là 734.000 đồng. Tổng chi phí lưu trú, sinh hoạt, xét nghiệm... có thể lên tới hàng chục triệu đồng trong thời gian cách ly 14 hoặc 21 ngày.
HLV Park Hang Seo cùng những món quà tinh thần từ đội ngũ Bamboo Airways.
Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways đón những “chiến binh sao vàng” về nước
(Ngày Nay) -  Sáng 17/6, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Sam Son Beach” của Bamboo Airways chở các cầu thủ, ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam quốc gia hạ cánh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, sau chuỗi thành tích ấn tượng của đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.