Nữ kế toán mắc COVID-19 tại Hà Nội nhiều lần đi liên hoan với chồng

(Ngày Nay) - Tối 17/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã công bố dịch tễ của trường hợp mới nhất ở Hà Nội mắc COVID-19.
Nữ kế toán mắc COVID-19 tại Hà Nội nhiều lần đi liên hoan với chồng

Bệnh nhân nữ T.T.S. (33 tuổi), địa chỉ thường trú tại Phú Thượng, Tây Hồ. Người này là kế toán tại Công ty TNHH INCHENG (có địa chỉ ở Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm).  

Trước đó, ngày 22 đến 25/7, chị S. đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (4 người gồm chồng, 2 con) và công ty của chồng (khoảng gần 30 người).

Bệnh nhân có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hill,...Khoảng 22 giờ, ngày 25/7 bệnh nhân về tới sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN194. Sau đó, cả đoàn di chuyển bằng xe thuê về nhà.

Từ ngày 26/7, bệnh nhân và gia đình chủ động tự cách ly tại nhà. Trong nhà, đồ ăn cho gia đình chỉ do chồng bệnh nhân đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang).

Ngày 31/7, bệnh nhân có đi lấy mẫu test nhanh trạm y tế Phú Thượng (quận Tây Hồ) và có kết quả âm tính.

Bệnh nhân sau đó đi làm trở lại. Tại văn phòng, chỉ có 1 mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo của công ty đã về từ Đài Loan chưa trở lại Việt Nam.

Sau ngày 31/7, bệnh nhân có đi liên hoan ở công ty chồng 3 lần. Bệnh nhân có đi chợ ở gần nhà nhưng có đeo khẩu trang.

Ngày 15 và 16/8, bệnh nhân nghỉ làm tại nhà. Ngày 15/8, bệnh nhân có đi chợ trên đường Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

Ngày 16/8, bệnh nhân đến lấy mẫu xét nghiệm Real-time PCR tại Trung tâm Y tế Tây Hồ và mẫu được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Đến ngày 17/8, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện tại bệnh nhân đang được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm y tế Nam Từ Liêm và Trung tâm y tế Tây Hồ tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.