Nữ lễ tân tại Khánh Hoà được xuất viện sau khi điều trị khỏi nCoV

(Ngày Nay) - Chiều ngày 4/2/2020, Giám đốc Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà xác nhận, nữ lê tân bị nhiễm virus corona (nCoV) đã được điều trị khỏi, tất cả các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.
Khu vực dành cho bệnh nhân đã được điều trị ổn định và chuẩn bị xuất viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà
Khu vực dành cho bệnh nhân đã được điều trị ổn định và chuẩn bị xuất viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà

Thông tin được bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà chia sẻ. Theo bác sĩ Đông, nữ bệnh nhân dương tính với nCoV được điều trị dựa theo các triệu chứng lâm sàng. Cùng với đó, bệnh nhân được hỗ trợ thêm các loại thuốc bổ, thức ăn nhiều dinh dưỡng, nhiều đạm để nâng cao sức khoẻ cơ thể. 

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân tuân thủ nghiêm việc cách ly hoàn toàn với người nhà. Hợp tác rất tốt với bệnh viện trong việc khám, chữa bệnh, đến sinh hoạt hàng ngày. Hoạt động khám chữa bệnh đối với bệnh nhân này được các bác sĩ, y tá, hộ lý của bệnh viện thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đến ngày 4/2, quá trình khám chữa cho thấy, sức khỏe bệnh nhân này hiện bình thường, hội đủ các điều kiện để xuất viện theo Quyết định số 125/QĐ-BYT của Bộ Y tế gồm: hết sốt ít nhất 3 ngày; mạch, huyết áp, nhịp thở, các xét nghiệm máu bình thường (âm tính với nCoV); X-quang phổi cải thiện; chức năng thận trở về bình thường. Bệnh viện đã cho khám lại một lần nữa, kết quả lâm sàng đều ổn. Dự kiến 14 giờ chiều nay (4-2) sẽ cho ra viện".

Được biết, đây là trường hợp bệnh nhân đầu tiên nhiễm nCoV tại tỉnh Khánh Hoà. Việc lây nhiễm nCoV của nữ lễ tân này được cho là từ 2 trường hợp khách du lịch người Trung Quốc. 

Cùng với việc điều trị cho nữ bệnh nhân này, các đồng nghiệp ở khách sạn, người thân gia đình bệnh nhân và bệnh trai của nữ bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả kết quả đều âm tính. 

Bác sĩ Đông cho biết thêm: Theo tôi việc nâng cao cảnh giác dịch bệnh này trong cộng đồng là cần thiết, nhưng người dân không nên quá hoang mang, lo lắng. Qua ca bệnh này đã khẳng định, ngành Y tế tỉnh Khánh Hoà và các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị  liên quan ở tỉnh  đã cùng nhau hợp tác trong việc giám sát, cách ly, điều trị hiệu quả và hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan trong cộng đồng. Hiện nay, tại BV đang cách ly theo dõi 17 bệnh nhân nghi ngờ, sức khoẻ đều ổn định, khi có kết quả âm tính sẽ cho xuất viện ngay.”

TIN LIÊN QUAN
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.