Nữ lễ tân tại Khánh Hoà được xuất viện sau khi điều trị khỏi nCoV

(Ngày Nay) - Chiều ngày 4/2/2020, Giám đốc Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà xác nhận, nữ lê tân bị nhiễm virus corona (nCoV) đã được điều trị khỏi, tất cả các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.
Khu vực dành cho bệnh nhân đã được điều trị ổn định và chuẩn bị xuất viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà
Khu vực dành cho bệnh nhân đã được điều trị ổn định và chuẩn bị xuất viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà

Thông tin được bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà chia sẻ. Theo bác sĩ Đông, nữ bệnh nhân dương tính với nCoV được điều trị dựa theo các triệu chứng lâm sàng. Cùng với đó, bệnh nhân được hỗ trợ thêm các loại thuốc bổ, thức ăn nhiều dinh dưỡng, nhiều đạm để nâng cao sức khoẻ cơ thể. 

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân tuân thủ nghiêm việc cách ly hoàn toàn với người nhà. Hợp tác rất tốt với bệnh viện trong việc khám, chữa bệnh, đến sinh hoạt hàng ngày. Hoạt động khám chữa bệnh đối với bệnh nhân này được các bác sĩ, y tá, hộ lý của bệnh viện thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đến ngày 4/2, quá trình khám chữa cho thấy, sức khỏe bệnh nhân này hiện bình thường, hội đủ các điều kiện để xuất viện theo Quyết định số 125/QĐ-BYT của Bộ Y tế gồm: hết sốt ít nhất 3 ngày; mạch, huyết áp, nhịp thở, các xét nghiệm máu bình thường (âm tính với nCoV); X-quang phổi cải thiện; chức năng thận trở về bình thường. Bệnh viện đã cho khám lại một lần nữa, kết quả lâm sàng đều ổn. Dự kiến 14 giờ chiều nay (4-2) sẽ cho ra viện".

Được biết, đây là trường hợp bệnh nhân đầu tiên nhiễm nCoV tại tỉnh Khánh Hoà. Việc lây nhiễm nCoV của nữ lễ tân này được cho là từ 2 trường hợp khách du lịch người Trung Quốc. 

Cùng với việc điều trị cho nữ bệnh nhân này, các đồng nghiệp ở khách sạn, người thân gia đình bệnh nhân và bệnh trai của nữ bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả kết quả đều âm tính. 

Bác sĩ Đông cho biết thêm: Theo tôi việc nâng cao cảnh giác dịch bệnh này trong cộng đồng là cần thiết, nhưng người dân không nên quá hoang mang, lo lắng. Qua ca bệnh này đã khẳng định, ngành Y tế tỉnh Khánh Hoà và các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị  liên quan ở tỉnh  đã cùng nhau hợp tác trong việc giám sát, cách ly, điều trị hiệu quả và hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan trong cộng đồng. Hiện nay, tại BV đang cách ly theo dõi 17 bệnh nhân nghi ngờ, sức khoẻ đều ổn định, khi có kết quả âm tính sẽ cho xuất viện ngay.”

TIN LIÊN QUAN
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Trần Doãn Tới cho biết, nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, toàn tỉnh đã thành lập một đội tiếp sức mùa thi lưu động cấp tỉnh, 32 đội tiếp sức mùa thi cấp cơ sở. Đến nay, hơn 1.050 tình nguyện viên là sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã đăng ký tham gia các đội hình tiếp sức mùa thi.
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Chiều 29/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do ông Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia làm Trưởng đoàn, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.