Hàn Quốc xác nhận trường hợp thứ 16 nhiễm virus corona

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của KCDC cho biết bệnh nhân là một phụ nữ, 42 tuổi, vừa trở về từ Thái Lan ngày 19/1 và bắt đầu có dấu hiệu phát bệnh ngày 25/1.
Phòng cách ly dành cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại trung tâm y tế quốc gia ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Phòng cách ly dành cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại trung tâm y tế quốc gia ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 4/2, Hàn Quốc xác nhận trường hợp thứ 16 nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) ở nước này.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết bệnh nhân là một phụ nữ, 42 tuổi, vừa trở về từ Thái Lan ngày 19/1 và bắt đầu có dấu hiệu phát bệnh ngày 25/1.

Hiện người này đã được cách ly và giới chức trách đang tìm hiểu những địa điểm người này đã đi qua và những người đã tiếp xúc để khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Giới chức Y tế Hàn Quốc nhấn mạnh mặc dù các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh được đẩy mạnh, song khó có thể dập tắt dịch bệnh này nhanh chóng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên, trong cuộc họp Nội các Hàn Quốc cùng ngày 4/2, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trung ương và chính quyền địa phương các cấp trong nỗ lực giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế và chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay.

Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ quan ngại nền kinh tế Hàn Quốc chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh sau khi đã ghi nhận một số dấu hiệu phục hồi thời gian gần đây.

Ông kêu gọi huy động mọi nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh, theo đó chỉ đạo nội các triển khai các biện pháp tài chính như dự định.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc khẳng định chính phủ cần nhanh chóng triển khai đầu tư tài chính khi khu vực dân sự gặp khó khăn.

Ông cũng kêu gọi Chính phủ đẩy mạnh cải cách các quy định hành chính và thúc đẩy đà tăng trưởng kinh tế mới dù tình hình trong và ngoài nước có nhiều khó khăn.

Hiện khoảng 700 công dân Hàn Quốc ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc - điểm khởi phát dịch viêm đường hô hấp cấp do nhiễm 2019-nCoV - được sơ tán về nước bằng máy bay đang tạm lưu lại các cơ sở ở Asan, thuộc tỉnh Nam Chungcheong và Jincheon, tỉnh Bắc Chungcheong của Hàn Quốc.

Cũng trong ngày 4/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo bổ sung 200 quân nhân tới sân bay quốc tế Incheon để hỗ trợ công tác kiểm dịch các khu vực nhập cảnh tại sân bay này.

Trong khi đó, báo Rodong Simmun ngày 4/2 đưa tin Triều Tiên đã cử các quan chức cấp bộ trưởng phụ trách công tác ngăn chặn 2019-nCoV trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nhiễm chúng virus này lây lan toàn cầu.

Theo báo trên, Triều Tiên đã thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus, trong đó động thái mới nhất nói trên nhằm đẩy mạnh hỗ trợ các cơ quan chức năng nước này tăng cường năng lực, phát hiện các lỗ hổng trong công tác ngăn chặn dịch bệnh và đề ra các biện pháp ứng phó.

Hiện Triều Tiên chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh nào. Tuần trước, nước này đã khởi động hệ thống khẩn cấp quốc gia chống 2019-nCoV.

Theo TTXVN
TIN LIÊN QUAN
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa.
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và đề xuất xét đặc cách cho những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiêp THPT đợt 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường đại học lên phương án tuyển sinh đại học cho nhóm các thí sinh này.
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 1957/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống người dân, trong đó có sinh viên, nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình, chính sách chia sẻ khó khăn với sinh viên như giảm học phí, triển khai các gói học bổng tiếp sức sinh viên hay hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết.
Biên giới của Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) trải dài trên lãnh thổ của ba nước Áo, Đức và Slovakia.
Bổ sung thêm Biên giới của Đế chế La Mã Danube Limes vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO
(Ngày Nay) - Ngày 30/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã ghi tên di sản xuyên quốc gia của Biên giới Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong phiên họp kéo dài của Phiên họp 44, được tổ chức trực tuyến và do Trung Quốc chủ trì từ Phúc Châu. Ủy ban Di sản Thế giới đã xem xét các đề cử được đệ trình vào năm 2020, khi phiên họp phải hoãn lại vì đại dịch COVID-19 và vào năm 2021.
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.