Nữ nghệ sĩ khoả thân phản đối hãm hiếp tập thể ở Đức [VIDEO]

Nữ nghệ sĩ người Thụy Sĩ, Milo Moiré vừa tổ chức biểu diễn khoả thân phản đối tình trạng hãm hiếp mới đây ở Cologne, Đức.
Nữ nghệ sĩ khoả thân phản đối hãm hiếp tập thể ở Đức [VIDEO]

Ngày 8/1 vừa qua, nữ nghệ sĩ Milo Moiré đã khoả thân đứng trước Nhà thờ lớn gần quảng trường thành phố Cologne, Đức với tấm bảng ghi dòng chữ: “Hãy tôn trọng chúng tôi! Chúng tôi không phải là đồ chơi ngay cả khi trần truồng”.

Trong khi đó, lực lượng cảnh sát có mặt để đảm bảo an ninh nhưng không yêu cầu người phụ nữ rời khỏi khu vực.

Nữ nghệ sĩ khoả thân phản đối hãm hiếp tập thể ở Đức [VIDEO] ảnh 1

Nữ nghệ sĩ Thuỵ Sĩ khoả thân phản đối hãm hiếp tại Cologne, Đức.

Moire nói với báo chí rằng phụ nữ không được đối xử như đồ vật tình dục, và khi phụ nữ có khoả thân cũng phải được tôn trọng như khi họ có mặc quần áo.

Trước đó, nạn hãm hiếp đã xảy ra tại nhà ga trung tâm Cologne vào đêm giao thừa. Khoảng 1.000 người đàn ông say rượu trong độ tuổi 15-35 tấn công tình dục, hãm hiếp phụ nữ và cướp bóc.

Một nạn nhân có tên Katja kể lại lúc cô bị những kẻ lạ mặt sàm sỡ: “Tôi bị sờ mó khắp người. Đúng là một cơn ác mộng. Mặc dù chúng tôi đã hét lên và đánh bọn họ, nhưng những gã đó vẫn không dừng lại. Tôi tuyệt vọng và nghĩ rằng mình bị sờ mó khoảng 100 lần trong vòng 200m. May mắn là tôi mặc áo khoác và quần dài”.

Nữ nghệ sĩ khoả thân phản đối hãm hiếp tập thể ở Đức [VIDEO] ảnh 2

Hiện chưa rõ những kẻ tấn công trên có phải là người nhập cư không, song cảnh sát trưởng thành phố, ông Wolfgang Albers cho biết, những người đàn ông này có vẻ là người Ả rập và Bắc Phi, đi thành các nhóm đông và có thể đã lên sẵn kế hoạch tấn công tình dục.

Theo truyền thông Đức, các vụ tấn công tình dục cũng xảy ra ở thành phố Hamburg nhưng ở Cologne là nghiêm trọng nhất. Tại đây, ít nhất 1 phụ nữ bị hãm hiếp, nhiều người khác bị sờ mó hoặc bị cướp bóc, trong khi một số phụ nữ có thể đã không khiếu nại với cảnh sát.

Vụ việc đã gây sốc cho nước Đức và làm dấy lên lo ngại nguy cơ tái diễn khi Đức sắp bước vào dịp lễ hội hóa trang từ ngày 4-10/2, thời điểm hàng trăm nghìn người sẽ đổ ra đường.

Thị trưởng thành phố Cologne, Henriette Reker đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để thảo luận vụ việc nêu trên. Bà Reker cho rằng những vụ tấn công này thật đáng “ghê tởm” và nhấn mạnh nước Đức không chấp nhận tình trạng vô pháp luật như thế.

“Chúng tôi sẽ không dung thứ cho hành động tấn công ghê tởm nhằm vào phụ nữ này, những kẻ chịu trách nhiệm sẽ bị đưa ra pháp luật”, Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas tuyên bố.

Đăng Nguyễn

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.