Nữ phó bí thư Kiên Giang lên tiếng vụ xe công đi tiệc nhà Chủ nhiệm UB Kiểm tra

Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang Đặng Tuyết Em yêu cầu UB Kiểm tra Tỉnh uỷ báo cáo vụ xe công chở cán bộ đi ăn tiệc.
Nữ phó bí thư Kiên Giang lên tiếng vụ xe công đi tiệc nhà Chủ nhiệm UB Kiểm tra

Những cán bộ này dùng xe công đi ăn tiệc khai trương nhà nuôi chim yến của gia đình Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Hồ Minh Tuấn.

“Tôi vừa nhắc UB Kiểm tra Tỉnh ủy trong hôm nay phải gửi báo cáo vụ việc. Quan điểm của Tỉnh ủy rất rõ, không được sử dụng xe công vào việc riêng. Cá nhân, tổ chức nào vi phạm thì tuỳ theo mức độ mà xử lý theo quy định. Tỉnh ủy sẽ yêu cầu báo cáo và kiểm điểm các cá nhân có liên quan”, bà Tuyết Em nói với VietNamNet sáng nay.

Theo bà Tuyết Em, Tỉnh uỷ Kiên Giang đã có văn bản chỉ đạo chung về chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trong đó có đề cập đến vấn đề sử dụng xe công.

“Văn bản riêng của Tỉnh ủy về xe công thì không có mà chỉ lồng vào các chủ trương phòng chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng quy chế quản lý xe công. Qua vụ việc này, Tỉnh ủy sẽ chấn chỉnh, nhắc nhở siết chặt việc quản lý sử dụng xe công trong thời gian tới”, bà Tuyết Em nói.

Trưa 19/10, người dân nhìn thấy một số xe biển xanh chở người đi dự tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến của gia đình ông Tuấn ở huyện An Minh nên chụp hình và quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Kiên Giang xác nhận với VietNamNet, hôm đó gia đình ông tổ chức tiệc khoảng 10 bàn để khánh thành nhà nuôi yến.

Theo lời Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Kiên Giang, có tổng cộng 3 xe công chở người đi dự tiệc nhà ông, trong đó có 1 xe do 1 nguyên Bí thư huyện ủy mượn của Thanh tra GTVT; 2 cấp phó của ông Tuấn cũng lấy xe công của cơ quan đi dự tiệc.

“Tôi làm tiệc rất đơn giản, hoàn toàn không vụ lợi bất cứ gì”, ông Tuấn nói.

Theo Vietnamnet
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
(Ngày Nay) - Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường khi VN Index tăng nhẹ lên 1264 điểm. Nhà đầu tư phấn khởi trước viễn cảnh vượt qua mốc 1270 điểm và lập đỉnh tại 1300 điểm.
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.