Nữ phóng viên CNN bị thổi bay người khi đưa tin trực tiếp trong bão Maria

(Ngày Nay) - Bão Maria đổ bộ vào Puerto Rico đã tạo ra một khoảnh khắc kinh hoàng khi một phóng viên đưa tin bị gió mạnh thổi dạt người khỏi vị trí ghi hình và phải cần người kéo vào nơi an toàn.
Cảnh tượng nữ phóng viên bất lực trước sức mạnh của cơn bão, bị gió thổi dạt người
Cảnh tượng nữ phóng viên bất lực trước sức mạnh của cơn bão, bị gió thổi dạt người

Trong lúc nữ phóng viên kênh truyền hình CNN (Mỹ) Leyla Santiago đang đưa tin về tình hình bão tại thủ đô San Juan của Puerto Rico, cô đã bị sức gió 250 km/h thổi bay. Một trợ lý đứng đằng sau máy quay đã nhanh chóng nhào người ra để níu lấy Santiago. Hai người dẫn chương trình tại trường quay CNN cho biết Santiago vẫn an toàn sau sự việc.

Theo Trung tâm Bão quốc gia NOAA (NHC), bão Maria đã tràn vào vùng lãnh thổ Puerto Rico của Mỹ sáng 20/9 theo giờ địa phương, gây sạt lở đất và ngập lụt. Thống đốc bang Puerto Rico đã gọi Maria là “cơn bão lớn nhất và thảm khốc nhất đi vào Puerto Rico trong một thế kỷ”.

Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy bão Maria tràn qua hòn đảo Caribe này đã gây ra thời tiết cực đoan nguy hiểm bao gồm mưa xối xả, gió giật mạnh.

Tom Terry, nhà khí tượng học tại kênh truyền hình WFTV/WRDQ đã viết trên Twitter rằng: “Có thể xảy ra tình trạng mất liên lạc với các radar khi bão Maria làm lở đất. Một cơn bão không thể tin được”.

Bão Maria đã suy yếu xuống cấp 4 trong 5 cấp của thang Saffir-Simpson, với sức gió 250 km/h, làm nhiều nhà bị tốc mái và hàng loạt cây xanh bật gốc. Nhiều tuyến đường tại San Juan đã biến thành những dòng sông, ngập trong gạch đá, vật dụng hư hại và dây điện đứt do mưa bão.

Tính đến sáng 20/9 (giờ địa phương), hơn 10.000 người trên hòn đảo với 3,3 triệu cư dân đang tạm lánh nạn lại trong hơn 500 các cơ sở tạm trú. Trong khi đó, bão Maria gây ra mất điện trên toàn đảo dù các kỹ sư điện đã nỗ lực khắc phục tình trạng này sau cơn bão Irma.  

Theo Báo Tin tức

Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.