Bão Maria chuẩn bị tấn công châu Mỹ

(Ngày Nay) - Hậu quả thảm khốc mà cơn bão Irma để lại vận chưa vượt qua được, khu vực các đảo Caribe đã phải chuẩn bị đón một cơn bão khác
Bão Maria
Bão Maria

Trung tâm bão quốc gia Mỹ cảnh báo cơn bão Maria có khả năng mạnh lên thành siêu bão nhiệt đới trong tuần này, với đường đi tiến đến Puerto Rico, cộng hòa Dominica và Haiti.

Tính đến chiều 17/9, bão duy trì sức gió khoảng 100 km/h, tại vị trí cách 655 km về phía đông nam Lesser Antilles và đang tiến về phía tây-tây nam với vận tốc khoảng 24km/h. Bão đang nằm ở phía đông Nam vùng đất liền của Mỹ và vẫn chưa có dự đoán khi nào sẽ đổ bộ Florida.

Trung tâm bão nhiệt đới cho biết, bão có thể bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực quần đảo Leeward trong tối 18/9, với mức nước dâng do sóng trào từ 1,2-1,8 m gần tâm bão. Bão có thể đổ bộ trực tiếp tại Puerto Rico, khu vực đã bị tàn phá nặng nề sau siêu bão Irma.

Trong khi đó, siêu bão Jose cũng mạnh lên khi hướng tới phía bắc Đại Tây Dương và sẽ đổ bộ bờ biển phía đông nước Mỹ trong vài ngày tới. Những cơn sóng lớn do Jose gây ra "đang ảnh hưởng tới Bermuda, Bahamas và phần lớn bờ biển phía đông nước Mỹ", Trung tâm Dự báo bão Quốc gia Mỹ cho hay. Bão Jose đang tiếp tục di chuyển về phía bắc tạo nên những đợt sóng và dòng chảy xa bờ nguy hiểm. Bão đang đạt vận tốc khoảng 15 km/h với sức gió duy trì ở khoảng 150 km/h, tuy nhiên được dự đoán sẽ không đổ bộ vào đất liền.

Cùng với bão Maria và bão Jose,  bão Lee - cơn bão thứ 3 mới hình thành ngày 16/9 trên Đại Tây Dương, đã suy yếu từ bão nhiệt đới thành áp thấp nhiệt đới.

Cảnh báo bão đã được đưa ra cho nhiều khu vực bao gồm Guadeloupe, Dominica, St Kitts, Nevis, và Montserrat, cũng như các khu vực đã bị bão Irma quét qua như quần đảo Virgin Anh, St Martin, St Barthelemy và Anguilla.

Tổng hợp

Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.