Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà: Phát hiện 2 tang vật quan trọng

(Ngày Nay) - Hiện ban chuyên án đã tìm thấy 2 tang vật quan trọng gồm một chiếc lồng gà và một chiếc quần dài trong vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên.
Hình ảnh cuối cùng của nạn nhân. Ảnh: facebook
Hình ảnh cuối cùng của nạn nhân. Ảnh: facebook

Trao đổi với PV báo Bảo vệ pháp luật, vào tối ngày 10/2, một cán bộ điều tra của ban chuyên án cho biết, công an đã thu được 2 tang vật quan trọng nghi liên quan đến vụ án, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân Cao Thị Mỹ D. (21 tuổi, ở thôn 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) mặc trước khi đi "ship" gà lúc 18h chiều 30 Tết.

Hai tang vật này đều tìm thấy cách không xa hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân nằm trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Hiện cơ quan công an đang ráo riết truy tìm người đàn ông lạ mặt đặt mua gà của gia đình nạn nhân Duyên.

Trước đó, trong chiều cùng ngày, Thiếu tướng Sùng A Hồng (Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên) khi trao đổi trên Infonet về vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại đã khẳng định, cơ quan công an chưa bắt được nghi phạm.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, thông tin đã bắt được hung thủ như một số trang mạng đưa là sai sự thật.

"Cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên chiều 30 Tết. Khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ công bố", nguồn trên dẫn lời Thiếu tướng Sùng A Hồng.

Đồng thời, ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện tử thi của nạn nhân chỉ là hiện trường phụ. Rất có thể đối tượng đã sát hại nạn nhân ở một nơi khác rồi đem thi thể đến đây phi tang. Giám định pháp y cũng kết luận nạn nhân Cao Thị Mỹ D. bị tử vong dưới 48h trước thời điểm được phát hiện (10h sáng ngày mùng 3 Tết), theo báo Lao Động.

Trước đó, chiều tối 4/2, D. đi giao gà cho gia đình nhưng không thấy về nên người thân trong gia đình đi tìm nhưng không thấy.

Ngày 7/2, người dân phát hiện thi thể cô gái trẻ tử vong trong tư thế nằm dưới đất, trên người không mặc quần dài tại địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Bước đầu, cô gái được xác địn là Cao Thị Mỹ D. (21 tuổi, ở thôn 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Theo lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng (nơi cô gái sinh sống), ngay sau khi sự việc được phát hiện, cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân, theo báo Tiền phong.

Được biết, tại hiện trường, nạn nhân nằm trên nền đất trong tình trạng không mặc quần dài, người vẫn còn áo và mũ bảo hiểm trên đầu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).