Nữ vận động viên thể hình U70 với cơ bắp cuồn cuộn như đàn ông

Angela Graham, 68 tuổi đến từ Leeds có thể được coi là vận động viên thể hình lớn tuổi nhất hiện nay. Dù tuổi tác cao nhưng bà vẫn sở hữu hình thể cực kỳ khỏe khoắn và săn chắc, trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thật.
Nữ vận động viên thể hình U70 với cơ bắp cuồn cuộn như đàn ông

Xuất thân là một người mẫu thời trang, chụp hình họa báo tuy nhiên vào năm 1970, Angela quyết định rẽ sang ngang đi theo hướng vận động viên thể hình khi phát hiện mình có năng khiếu với môn thể thao này.

“Trước năm 1970, tôi chưa từng bước chân đến phòng tập cho đến khi một người đưa cho tôi cuốn tạp chí có tên ‘Muscle and Fitness’. Tôi cực kỳ thần tượng bà thích Lisa Lyon - một vận động viên thể hình người Mỹ- trong cuốn tạp chí và mong muốn được giống như cô ấy nhưng bạn tôi đã gạt đi và nói rằng tôi đang mơ hão. Có lẽ đó chính là động lực cho ngày hôm nay”, Angela cho biết.

Ngay sau đó là những tháng ngày bà miệt mài rèn luyện ở phòng tập. Vào giữa những năm 1980, bà đã giành được nhiều giải thưởng ở các cuộc thi, bao gồm cả giải vô địch Anh. Đi kèm với ánh hào quang là thân thể bị thay đổi một cách chóng mặt,. Từ một cô gái mảnh mai, bà Angela sở hữu một cơ thể đồ sộ, cơ bắp cuồn cuộn như một người đàn ông.

Nữ vận động viên thể hình U70 với cơ bắp cuồn cuộn như đàn ông ảnh 1 

Đi theo con đường vận động viên thể hình đã gây ra cho bà Angela khá nhiều vấn đề về sức khỏe. Năm ngoái, bà đã phải làm phẫu thuật xương cổ tay và xương hông. Tuy nhiên, không vì thế mà bà làm chậm tiến độ tập luyện của mình, nơi bà có thể nâng tạ lên đến 65 kg.

Bà thường xuyên đăng tải những bài tập của mình lên Facebook với kha khá lượng fan theo dõi. Bà Angela tiết lộ rằng nhiều người đàn ông không dám tiếp cận mình vì vẻ ngoài “khá đồ sộ” khi số đo bắp tay là 36 cm cùng vòng eo 68,6cm, tuy nhiên cũng có không ít người bị thu hút vì ngoại hình đặc biệt này.

“Tôi đã được khá nhiều đàn ông hỏi những câu khiếm nhã đại loại như ‘em có thể nhấc bổng anh lên không?’, ‘em có muốn vật tay với anh không?’. Ban đầu cũng khá tức giận nhưng về sau, tôi chỉ đơn giản cho rằng tâm lý họ không ổn định vì tôi là trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần. Trái ngược lại, rất nhiều người lại coi tôi như một nữ thần và có thái độ tôn trọng làm tôi rất vui”, bà Angela chia sẻ.

Nữ vận động viên thể hình U70 với cơ bắp cuồn cuộn như đàn ông ảnh 2 

May mắn thay, sau đó không lâu, Angela kết hôn và sinh được 2 cô con gái, nhận được nhiều lời khen hơn là những câu chê bai, dè bỉu. Do chế độ tập luyện cùng ăn uống điều độ, vẻ ngoài của bà Angela khá trẻ trung. Không ai nghĩ rằng vào năm tới, bà chính thức bước vào độ tuổi 70 thay vì 50 như mọi người suy đoán.

“Gần đây, tôi hay nói đùa với mọi người rằng tôi mới chỉ 48 tuổi. Nhìn vào những người làm việc cùng mình, những người ở độ tuổi 40 nhưng trông khá già nua vì họ không để ý đến chế độ ăn cũng như tập luyện của mình. Điều này khiến tôi có một chút tự hào và có thêm động lực trong những gì mình làm”, bà Angela nói.

Theo Sao star

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.