Nửa triệu người Việt Nam đã được tiêm vắc xin chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại thời điểm sáng ngày 1/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, đến nay đã có hơn 500 nghìn người được tiêm vắc xin chống COVID-19.
Nửa triệu người Việt Nam đã được tiêm vắc xin chống COVID-19

24 giờ qua thêm 14 ca nhiễm mới, gồm 4 ca lây nhiễm cộng đồng và 10 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Sau hơn một tháng không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, ngày 29/4 Việt Nam ghi nhận chuỗi lây nhiễm nội địa mới liên quan Hà Nam.

Tổng số ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch lên 2928, số khỏi 2.516. Các bệnh nhân đang điều trị đa số sức khỏe ổn định, trong đó 13 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 15 người âm tính lần hai và 20 người âm tính lần ba.

Bộ Y tế Việt Nam cảnh báo nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào nước ta rất cao nếu không kiểm soát chặt đường biên giới. Người dân được khuyến cáo thực hiện nghiêm quy tắc 5K.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe cách ly là hơn 37.000. Trong đó, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 531, tại cơ sở khác là gần 22.000, còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra cảnh báo mạnh mẽ với các quốc gia châu Âu rằng, việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có thể kích hoạt một "cơn bão lớn", khiến số ca nhiễm bệnh gia tăng chóng mặt như trường hợp xảy ra tại Ấn Ðộ.

WHO nhấn mạnh, các nước không nên phạm sai lầm khi nới lỏng các biện pháp hạn chế quá sớm; nêu rõ, tình trạng ở Ấn Ðộ có thể xảy ra ở bất cứ đâu.

Bộ Y tế Bra-xin cho biết, trong 24 giờ qua, Bra-xin ghi nhận thêm 3.001 người chết do Covid-19. Hiện tổng số người chết tại Bra-xin là 401.417 người, đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ. Như vậy, Bra-xin đã vượt con số 400.000 người chết do Covid-19, chỉ sau hơn một tháng kể từ khi ghi nhận 300.000 người chết vào hồi cuối tháng 3 vừa qua.

(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.