Núi Bà Đen tổ chức lễ Vía Quán Thế Âm và show ca nhạc quy mô vào ngày 15/3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/3/2025, một loạt các hoạt động văn hoá tâm linh độc đáo sẽ được tổ chức tại núi Bà Đen, Tây Ninh trong dịp lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh. Đặc biệt, chương trình ca nhạc“Rước lộc Núi Bà - Đón xuân như ý” do Dốc Mộng Mơ và Sun World Ba Den Mountain phối hợp tổ chức để tri ân du khách sẽ diễn ra vào buổi tối.
Hệ thống chùa Bà tại núi Bà Đen. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain
Hệ thống chùa Bà tại núi Bà Đen. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Nhiều trải nghiệm độc đáo tại lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát

Trong quan niệm Phật giáo, Bồ Tát Quán Thế Âm là biểu tượng cho sự yêu thương, đại từ, đại bi, luôn lắng nghe và cứu độ chúng sinh. Để tưởng nhớ và tôn vinh công đức của Quán Thế Âm Bồ Tát, hàng năm, Phật tử khắp nơi trên thế giới thường làm lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh vào 19/2 âm lịch.

Năm nay, tại núi Bà Đen, lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ được tổ chức từ ngày 15-18/3 (nhằm ngày 16-19/2 âm lịch) với rất nhiều hoạt động văn hoá tâm linh ý nghĩa. Ngày này, hệ thống chùa Bà là nơi để các Phật tử và du khách hành hương tại ngôi cổ tự Linh Sơn Tiên Thạch có tuổi đời 3 thế kỷ, và điện Bà Linh Sơn Thánh Mẫu gắn liền với huyền thoại về Bà Đen mang lòng bồ tát cứu độ chúng sinh. Ngồi dưới đại hồng chung, lắng nghe tiếng chuông thanh tịnh và soi chiếu vào tự tánh để kiếm tìm sự an yên – đó sẽ là một trải nghiệm mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến với chùa Bà.

Vào các ngày cuối tuần 15-16/3, chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hoá Tây Ninh sẽ được tổ chức trên đỉnh núi cao nhất Nam bộ. Tại đây, du khách sẽ hoà vào không khí sôi động của những điệu múa trống Chhay dăm, múa Khmer, múa sàng sẩy, hay giai điệu réo rắt của nhạc ngũ âm – nhạc cụ dân tộc đặc trưng của người Khmer Tây Ninh.

Núi Bà Đen tổ chức lễ Vía Quán Thế Âm và show ca nhạc quy mô vào ngày 15/3 ảnh 1
Lễ dâng đăng sẽ được tổ chức vào chiều tối ngày 15/3. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Đặc biệt, vào 17h30 Thứ 7 ngày 15/3, lễ dâng đăng mừng Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ được tổ chức trang trọng tại quảng trường đại tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn, với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử và du khách. Đây là thời khắc để người dân bày tỏ lòng tôn kính và gửi gắm nguyện ước bình an, may mắn trước Quán Thế Âm Bồ Tát, và tìm về tự tánh hiền lương, thắp sáng lòng từ bi hỷ xả theo tấm gương Bồ Tát.

Núi Bà Đen tổ chức lễ Vía Quán Thế Âm và show ca nhạc quy mô vào ngày 15/3 ảnh 2
Hoa tulip nở rực rỡ trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Đến núi Bà Đen dịp này, du khách cũng không thể bỏ qua những trải nghiệm đầu xuân độc đáo như check-in với hàng ngàn bông hoa tulip đang bung nở trong đợt cuối cùng của năm, tham quan triển lãm hàng nghìn chiếc đèn đăng với các bức tranh vẽ mang cảm hứng dân gian, hay xem show nhạc nước độc đáo tại khu vực tôn tượng Bồ Tát Di Lặc. Đến núi Bà từ sáng sớm để săn mây cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ, đặc biệt là khi Nam bộ đang bước vào mùa nắng nóng.

Xem show ca nhạc miễn phí dưới chân núi

Ngay sau lễ dâng đăng trên đỉnh núi, du khách đừng quên xuống chân núi hoà vào không khí sôi động của đêm ca nhạc “Rước lộc Núi Bà – Đón xuân như ý” với sự góp mặt của hai ca sĩ đình đám Noo Phước Thịnh, Nguyễn Trần Trung Quân.

Núi Bà Đen tổ chức lễ Vía Quán Thế Âm và show ca nhạc quy mô vào ngày 15/3 ảnh 3

Chương trình do Dốc Mộng Mơ và Sun World Ba Den Mountain phối hợp tổ chức miễn phí để tri ân du khách sẽ diễn ra vào 19h ngày 15/3/2025, tại Quảng trường ga đi cáp treo núi Bà Đen. Giọng ca của Noo Phước Thịnh sẽ thổi bùng không khí lễ hội với một loạt hit gây bão như Năm Qua Đã Làm Gì (nhạc sĩ Bùi Công Nam), Khổ Quá Thì Về Mẹ Nuôi (Nhạc sĩ Phát Huy T4), Về Nhà Thôi Nhé (Nhạc sĩ Kevin Phạm)… Trong khi đó, Nguyễn Trần Trung Quân sẽ mang đến những giai điệu lắng đọng của Mẹ Tôi (Nhạc sĩ Trần Tiến), Mẹ Yêu Con (nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý), Mashup Tự Tâm / Màu Nước Mắt (Nhạc sĩ Nguyễn Thương)…

Đêm ca nhạc “Rước lộc Núi Bà – Đón xuân như ý” miễn phí dự kiến sẽ đón đông đảo người dân và du khách đến với núi Bà Đen. Chương trình được kỳ vọng sẽ là một ngày hội xuân thực sự, tái hiện lại “festival camping” trong tháng Giêng, nơi hàng ngàn người dân cùng tụ hội và hoà vào không khí sôi động của âm nhạc và ánh sáng. Đây là trải nghiệm mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ để khám phá một nét văn hoá lễ hội hiếm nơi nào có được tại ngọn núi cao nhất Nam Bộ.

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.