Núi lửa Fuego phun trào mạnh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/3, Viện Địa chấn học, Núi lửa, Khí tượng và Thủy văn Quốc gia Guatemala (Insivumeh) thông báo núi lửa Fuego ở miền Trung nước này đã ghi nhận 11 vụ phun trào trong 24 giờ qua, với cột dung nham cao 300m và tro bụi bốc cao tới 4,8 km.
Núi lửa Fuego phun trào mạnh

Thông tin từ Insivumeh, tro bụi phát tán về phía Tây và Tây Nam làm ảnh hưởng cuộc sống của hàng nghìn hộ dân tại các bang Escuintla, Sacatepéquez và Chimaltenango, cách thủ đô Guatemala khoảng 60 km.

Cơ quan y tế đã khuyến cáo người dân ở các địa phương bị ảnh hưởng đeo khẩu trang và kính mắt, cũng như tránh hoạt động ngoài trời.

Núi lửa Fuego nằm ở độ cao 3.763 mét trên mực nước biển. Đây là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất ở khu vực Trung Mỹ.

Vào ngày 3/6/2018, núi lửa Fuego đã phun trào dữ dội khiến 431 người Guatemala thiệt mạng và bị chôn vùi dưới dòng dung nham.

Ngoài núi lửa Fuego, núi lửa Pacaya và núi lửa Santiaguito cũng đã hoạt động trở lại trong vài tuần qua ở Guatemala, song cơ quan chức năng chưa ghi nhận sự cố lớn liên quan các vụ phun trào của 2 núi lửa này. Lần phun trào lớn gần đây nhất tại núi lửa Pacaya là vào ngày 27/5/2010 và đã cướp đi sinh mạng của 3 người và khiến tro bụi rơi xuống các khu vực lân cận, bao gồm cả thành phố Guatemala.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Tỉnh Đồng Nai sẽ chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.
Sau phản ánh của Ngày Nay, Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, UBND huyện, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động tại các điểm, chốt phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh sau khi Ngày Nay phản ánh một người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.