Núi lửa Tungurahua của Ecuador ghi nhận hoạt động địa chấn tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 16/6, Viện Địa Vật lý Ecuador thông báo núi lửa Tungurahua ở vùng Andes, miền Trung nước này, ghi nhận hoạt động địa chấn tăng cao, cùng với hiện tượng dòng bùn, đá và tro trượt nhanh xuống sườn núi.
Núi lửa Tungurahua của Ecuador ghi nhận hoạt động địa chấn tăng cao

Trong một báo cáo, cơ quan trên cho biết các trạm địa chấn trên sườn núi phát hiện hoạt động núi lửa gia tăng từ khoảng 4h30 giờ địa phương (16h30 giờ Việt Nam). Hình ảnh vệ tinh cho thấy mưa tại khu vực này và dự báo sẽ tiếp tục có mưa trong những giờ tới, do đó dòng bùn, đá và tro có thể sẽ tiếp tục trào ra. Viện Địa Vật lý Ecuador khuyến cáo người dân tránh xa lòng sông gần núi lửa.

Tungurahua nằm ở độ cao 5.023 mét so với mặt nước biển và bắt đầu các hoạt động phun trào vào năm 1999. Đây là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất tại quốc gia Nam Mỹ này. Lần phun trào vào tháng 7/2006, Tungurahua đã cướp đi sinh mạng của 4 người, làm 2 người mất tích và hàng nghìn người phải sơ tán, gây thiệt hại nặng nề trong sản xuất nông nghiệp.

Yosakoi và vũ điệu cầu mưa "Thiên Linh Diệm Vũ"
Yosakoi và vũ điệu cầu mưa "Thiên Linh Diệm Vũ"
(Ngày Nay) - Khi nhìn sâu vào văn hóa Nhật Bản, những truyền thuyết và tác phẩm về việc cầu mưa ở quốc gia này vô cùng phổ biến, chúng thường được truyền miệng qua các thế hệ và xuất hiện trong nhiều hình thức nghệ thuật, như văn học, hội họa, biểu diễn nghệ thuật, tôn giáo và nghi lễ... Nét văn hóa độc đáo này đã trở thành nguồn cảm hứng cho đội múa Kumo Yosakoi của Việt Nam sáng tạo nên "Thiên Linh Diệm Vũ". 
Nhiều địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách
Nhiều địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách
(Ngày Nay) - Báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của ngành Tài chính, sáng 15/7, lãnh đạo Sở Tài chính một số địa phương chia sẻ nhiều tin vui trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước thời gian qua.