Nước Anh đứng trước nguy cơ tê liệt giao thông vì biểu tình phản đối giá xăng tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các cuộc biểu tình phản đối giá nhiên liệu tăng cao ở Anh sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố lớn như Birmingham, Cardiff, Liverpool, London và Manchester.
Các phương tiện xếp hàng chờ qua đường hầm Eo biển Manche tại Kent ngày 21/7. Ảnh: Sky News
Các phương tiện xếp hàng chờ qua đường hầm Eo biển Manche tại Kent ngày 21/7. Ảnh: Sky News

Kênh truyền hình Sky News đưa tin người biểu tình ở Anh đang có ý định gây cản trở giao thông tại các tuyến đường quan trọng vào ngày 22/7. Do đó, lực lượng cảnh sát đã cảnh cáo những người tham gia phong trào “lái thật chậm” không làm ùn tắc các tuyến đường M4, M5, M32 và A38.

Theo tuyên bố trên nhóm Facebook mang tên “Fuel Price Stand Against Tax”, đoàn xe của người biểu tình sẽ di chuyển dọc theo đường M5 giữa giao lộ Bridgwater - Almondsbury và sau đó đi về phía Đông dọc theo đường M4 và đến Giao lộ 1 của đường M32 và dừng lại trong một khoảng thời gian trước khi đi ngược lại.

Trong khi đó, một nhóm phương tiện khác sẽ chặn ở bên ngoài một trạm xăng trên đường Bristol, Bridgwater. Nhóm này còn kêu gọi người biểu tình trên cả nước tham gia phong trào “lái chậm” ở Birmingham, Cardiff, Liverpool, London và Manchester.

Diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh người dân Anh sẽ thực hiện khoảng 18,8 triệu chuyến du lịch vào dịp cuối tuần này.

Giá xăng và dầu diesel ở Anh - nơi tổng thuế áp với xăng chiếm trung bình 46% giá bán lẻ - đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 17 năm sau khi chính phủ nước này công bố quyết định cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga, liên quan đến chiến dịch quân sự của Moskva ở Ukraine hồi cuối tháng 2.

Hiện tại, mức giá trung bình cho 1 lít xăng ở Anh là 187,5 pence (hơn 52.000 đồng) và 1 lít dầu diesel là 196,1 pence (hơn 54.000 đồng).

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.